<Tháng Ba 2024>
Lượt truy cập : 101.522.524
SINH HOẠT KHOA HỌC
TRAO ĐỔI KHOA HỌC CHỦ ĐỀ “MASTERCLASS: AN INTEGRATED APPROACH TO PHARMACIST-LED MANAGEMENT OF ATOPIC DERMATITIS” NGÀY 20/3/2023 - Cập nhật : 23/03/2023

Sáng thứ Hai ngày 20/3/2023 tại Phòng Họp Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (Khoa Dược) đã diễn ra buổi Trao đổi khoa học với chủ đề “Masterclass: An Integrated Approach to Pharmacist-Led Management of Atopic Dermatitis” thu hút sự đăng ký tham dự của hơn 40 giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và học viên Khoa Dược qua nội dung trình bày của các báo cáo viên là Prof. Paul John Gallagher, Principal Investigator, Deputy Head-Clinical, Department of Pharmacy, National University of Singapore (NUS) và Assoc. Prof. Wai Keung Chui, Department of Pharmacy, Faculty of Science, NUS.

Tại buổi trao đổi, các báo cáo viên chia sẻ một ví dụ về phương cách tiếp cận mang tính tổng hợp hiện đang được áp dụng tại Bộ môn Dược, Khoa Khoa học thuộc Đại học Quốc gia Singapore trong việc kiểm soát chứng viêm da dị ứng tổng hợp, trong đó vai trò của người Dược sĩ được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, các Báo cáo viên cũng giới thiệu sơ lược về Bộ môn Dược, các chương trình đào tạo hiện đang triển khai cũng như các cơ hội học bổng khi lựa chọn theo học các hệ đào tạo Dược sĩ trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Bộ môn Dược, Khoa Khoa học thuộc NUS. Sau buổi trao đổi, các báo cáo viên cũng gặp gỡ, làm việc cùng đại diện lãnh đạo Khoa Dược để tìm hiểu về chương trình đào tạo Dược sĩ tại Khoa Dược, xem xét các tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong tương lai./.

Prof. Paul John Gallagher (đứng) chia sẻ ví dụ về phương cách tiếp cận mang tính tổng hợp trong đào tạo Dược tại NUS

ThS. Nguyễn Thái Thiên Kim (trái), giảng viên Bộ môn Dược lâm sàng đặt câu hỏi đối với Prof. Paul John Gallagher

PGS.TS. Đặng Nguyễn Đoan Trang (trái), giảng viên Bộ môn Dược lâm sàng đặt câu hỏi đối với Assoc. Prof. Wai Keung Chui

TS. Võ Thị Cẩm Vân (trái), giảng viên Bộ môn Hóa Dược quan tâm đặt câu hỏi về phương pháp đánh giá người học