Lượt truy cập : 101.545.716
SINH HOẠT KHOA HỌC
SINH HOẠT KHOA HỌC CHỦ ĐỀ “BIOPHARMACEUTICAL ENGINEERING AT THE UNIVERSITY OF ADELAIDE” - Cập nhật : 10/03/2023

Sáng thứ Ba, ngày 28 tháng 02 năm 2023 tại Phòng Họp Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (Khoa Dược) đã diễn ra buổi Sinh hoạt khoa học trực tuyến với chủ đề “Biopharmaceutical Engineering at the University of Adelaide” thu hút sự đăng ký tham dự của hơn 50 giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và học viên Khoa Dược với nội dung trình bày của các báo cáo viên là chuyên gia đang công tác tại Đại học Adelaide (Úc), gồm:

1. Prof. DAVID LEWIS, Head of the School of Chemical Engineering, Faculty of Sciences, Engineering and Technology;

2. Dr. NAM NGHIEP TRAN, Associate Dean-Internationalisation, School of Chemical Engineering, Faculty of Sciences, Engineering and Technology;

3. Prof. ROBERT FALCONER, Professor of Bioprocess Engineering, School of Chemical Engineering, Faculty of Sciences, Engineering and Technology;

4. Prof. CHUNXIA ZHAO, School of Chemical Engineering, Faculty of Sciences, Engineering and Technology;

5. Assoc. Prof. JINGXIU BI, Associate Professor, School of Chemical Engineering, Faculty of Sciences, Engineering and Technology;

6. Dr. LUIS TORONJO-URQUIZA, the School of Chemical Engineering, Faculty of Sciences, Engineering and Technology;

Prof. David Lewis giới thiệu sơ lược về Đại học Adelaide, chương trình đào tạo và các Báo cáo viên

Báo cáo của Prof. Chunxia Zhao về chủ đề “Development of novel nanomedicines and organ chips for personalised therapy”

Báo cáo của Prof. Robert Falconer về chủ đề “Formulation of therapeutic proteins”

Báo cáo của Assoc. Prof. JINGXIU BI về chủ đề “Stability study of chimeric protein vaccine by molecular dynamic simulation and experimentation”

Báo cáo của Dr. LUIS TORONJO-URQUIZA về chủ đề “Production and characterisation of biopharmaceutical macromolecules”

Tại buổi Sinh hoạt khoa học, Prof. DAVID LEWIS và Dr. NAM NGHIEP TRAN cũng chia sẻ về việc Khoa Dược và Đại học Adelaide đang thảo luận về khả năng ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên nhằm triển khai chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Đại học Adelaide trong thời hạn 12 tháng dành cho sinh viên, học viên Khoa Dược, đem đến cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo Thạc sĩ có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý và thời gian đào tạo được rút ngắn.

Prof. David Lewis (trái) và Dr. Nam Nghiep Tran (phải) chia sẻ sơ lược, giải đáp thắc mắc của đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự quan tâm tìm hiểu về chương trình Thạc sĩ, các hướng đề tài nghiên cứu trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Adeliade cùng Khoa Dược

Bài, ảnh: Tổ HTQT-NCKH, Văn phòng khoa Dược