<Tháng Ba 2024>
Lượt truy cập : 101.521.649
SINH HOẠT KHOA HỌC
SINH HOẠT KHOA HỌC CHỦ ĐỀ “TEACHING CHEMISTRY TO PHARMACY STUDENTS: THE UK APPROACH” VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM NGHIÊN CỨU, HỢP TÁC NGHIÊN CỨU TRONG LĨNH VỰC HÓA DƯỢC, HÓA HỮU CƠ - Cập nhật : 22/12/2022

Nhằm triển khai hoạt động trao đổi giảng viên giữa Việt Nam - Anh quốc trong khuôn khổ Dự án UK - Asia Pharmacy Education Network (UKA-PEN) thuộc Chương trình ERASMUS+, vào hai ngày thứ Hai 12/12/2022 và thứ Ba 13/12/2022, Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (Khoa Dược) đã tổ chức 02 buổi Sinh hoạt khoa học với sự tham gia trình bày của PGS.TS. Susan Elizabeth Matthews, Trường Dược - Đại học East Anglia, Thành phố Norwich, Vương quốc Anh, thu hút sự quan tâm tham dự của gần 30 giảng viên, nghiên cứu viên Khoa Dược.

Mở đầu buổi Sinh hoạt khoa học sáng 12/12/2022 với chủ đề “Teaching Chemistry to Pharmacy Students: The UK Approach”, GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn, Phó Trưởng Khoa Dược gửi lời cảm ơn chân thành đến PGS.TS. Susan Elizabeth Matthews đã dành thời gian đến Khoa Dược để chia sẻ về phương pháp dạy và học kiến thức Hóa Dược và Hóa Học đến sinh viên chuyên ngành Dược tại Trường Dược - Đại học East Anglia nói riêng và ở Anh quốc nói chung như một nguồn tham khảo cho giảng viên, nghiên cứu viên Khoa Dược suy nghĩ, cải thiện cách tiếp cận trong việc truyền tải hiệu quả và tạo hứng thú học tập, đào sâu kiến thức Hóa Dược ở sinh viên, học viên. GS.TS. Đức Tuấn cũng đại diện Khoa Dược gửi tặng phẩm lưu niệm đến PGS.TS. Susan Elizabeth Matthews với hy vọng tiếp tục được hợp tác cùng Phó giáo sư trong tương lai, không chỉ trong phạm vi dự án UKA-PEN mà mở rộng trong phạm vi hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực Hóa Dược nói riêng và nghiên cứu đào tạo giáo dục Dược nói chung.

GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn (phải) trao quà lưu niệm của Khoa Dược đến PGS.TS. Susan Elizabeth Matthews (trái)

Giảng viên Khoa Dược trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy kiến thức Hóa Dược, Hóa Hữu cơ cùng PGS.TS. Susan Elizabeth Matthews

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS. Susan Elizabeth Matthews

Tại buổi Sinh hoạt khoa học vào sáng thứ Ba ngày 13/12/2022, đại diện giảng viên của các Bộ môn Hóa Dược và Hóa Hữu cơ cùng với PGS.TS. Susan Elizabeth Matthews đã chia sẻ về các thành quả nghiên cứu, các định hướng nghiên cứu hiện đang quan tâm nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực Hóa Dược và Hóa Hữu cơ giữa Khoa Dược và Trường Dược - Đại học East Anglia. Bên cạnh đó, PGS.TS. Susan Elizabeth Matthews còn chia sẻ đến các đại biểu các cơ hội để tìm kiếm, ứng tuyển tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học do Hội đồng Anh (British Council) và các hiệp hội nghiên cứu của Châu Âu để tận dụng cơ hội kết nối và nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu của bản thân.

TS. Võ Thị Cẩm Vân, Giảng viên Bộ môn Hóa Dược chia sẻ định hướng nghiên cứu, hợp tác của Bộ môn

Đại diện Bộ môn Hóa Dược chia sẻ định hướng nghiên cứu, hợp tác của Bộ môn

PGS.TS. Susan Elizabeth Matthews chia sẻ kết quả nghiên cứu và hướng nghiên cứu của bản thân

TS. Nguyễn Quí Hiển, giảng viên Bộ môn Hóa Hữu cơ chia sẻ định hướng nghiên cứu, hợp tác của Bộ môn