Lượt truy cập : 101.545.294
ĐƠN VỊ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
KHẢO THÍ KHOA DƯỢC – PHÂN TÍCH KẾT QUẢ THI MCQ - Cập nhật : 02/02/2023

Tiếp nối buổi tập huấn “Đánh giá đề sau khi thi”, sáng ngày 31 tháng 01 năm 2023 (nhằm mùng 10 xuân Quý Mão) tại phòng họp khoa Dược đã diễn ra buổi tập huấn về “Phân tích kết quả thi MCQ” nhằm phục vụ cho công tác Khảo thí và nâng cao chất lượng đào tạo.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với các thành viên thuộc mạng lưới đảm bảo chất lượng giáo dục, tổ quản lý đào tạo, giáo vụ đại diện cho 14 bộ môn của khoa Dược.

Mở đầu buổi tập huấn PGS. TS Trần Văn Thành - trưởng đơn vị Đảm bảo chất lượng giáo dục khoa Dược gửi lời cảm ơn sâu sắc đến  quý Thầy, Cô và các anh chị chuyên viên đã thu xếp thời gian tham dự buổi tập huấn. PGS. Thành nêu một số lý do chính về việc tổ chức tập huấn nhằm chuẩn hóa việc lượng giá sinh viên, tiến đến từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và đáp ứng các yêu cầu của việc kiểm định chất lượng giáo dục (theo các bộ tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, AUN-QA và CIDPharmEF).

PGS. TS Trần Văn Thành - trưởng đơn vị Đảm bảo chất lượng giáo dục khoa Dược phát biểu khai mạc

Nội dung buổi tập huấn bao gồm 02 nội dung là Cơ sở lý thuyết về việc phân tích câu hỏi MCQ và thực hành về việc phân tích một đề thi MCQ do ThS Nguyễn Thị Mai Hoàng – BM Dược lâm sàng và TS Nguyễn Quốc Thái – BM Hoá sinh trình bày.

ThS Nguyễn Thị Mai Hoàng trình bày về Cơ sở lý thuyết về việc phân tích câu hỏi MCQ

ThS. Nguyễn Thị Mai Hoàng đã giới thiệu phần phân tích các câu MCQ sau khi thi (item analysis) với 2 cách triển khai là thuyết khảo thí cổ điển (classical theory test - CTT) và thuyết đáp ứng câu hỏi (item response theory - IRT)

Trong đó, CTT  hiện nay đang được các khoa khác (Y, Điều dưỡng, Y tế công cộng) ưu tiên triển khai hơn cả vì sự đơn giản.

Để minh chứng cho phần trình bày của ThS Mai Hoàng, TS Quốc Thái đã có phần hướng dẫn thực hành phân tích một đề thi MCQ theo 2 hình thức phân tích CTT và phân tích RASCH trên web – server.

các Thầy Cô tập trung theo dõi trong buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã giúp cho các Thầy, Cô nắm rõ hơn về vị trí và vai trò của việc lượng giá sinh viên trong việc bảo đảm chất lượng giáo dục nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra và phù hợp với các yêu cầu của kiểm định.