images/upload/BannerWebKhoaDuoc-02.png
CÁC MỤC CHÍNH
TIN NỘI BỘ
TRA BÀI VIẾT
<Tháng Năm 2024>
HaiBaNămSáuBảyCN
293012345
6789101112
13141516171819
20212223242526
272829303112
3456789
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
Lượt truy cập : 101.575.268
SINH HOẠT KHOA HỌC
SINH HOẠT KHOA HỌC CHỦ ĐỀ “DEVELOPMENT OF SOME NUTRACEUTICAL AND ANTIBIOTIC PRODUCTS” - Cập nhật : 24/10/2022

Ngày 18 tháng 10 năm 2022, Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học định kỳ tháng 10/2022 với chủ đề “Development of Some Nutraceuticals and Antibiotic Products”. Buổi Sinh hoạt khoa học diễn ra với sự tham gia của Báo cáo viên GS.TS. JONEL P. SALUDES, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nghiên cứu và Hợp tác Toàn cầu, kiêm Giám đốc Trung tâm Phát hiện và Phát triển Thuốc có nguồn gốc tự nhiên (CND3) thuộc Đại học San Agustin, Cộng hòa Phillipines và Bà EDNA M. SABIDO, Nghiên cứu viên cao cấp, Trung tâm CND3, cùng với sự tham dự của hơn 50 giảng viên, sinh viên, học viên Khoa Dược.

Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Dược, GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn - Phó Trưởng Khoa gửi đến các báo cáo viên nước ngoài lời chào mừng cùng lời cảm ơn chân thành vì đã đến chia sẻ nội dung nghiên cứu cho các giảng viên, sinh viên Khoa Dược sau hơn 02 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19 trong việc triển khai nội dung Biên bản ghi nhớ hợp tác ký kết chính thức giữa Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học San Agustin vào tháng 01/2020. GS.TS. Đức Tuấn cũng nhân dịp này gửi đến báo cáo viên quà tặng lưu niệm, gửi gắm hy vọng hợp tác giữa hai trường sẽ càng vững chắc và hiệu quả trong tương lai.

 GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn (đứng) phát biểu mở đầu buổi Sinh hoạt khoa học

GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn (phải) trao tặng phẩm lưu niệm của Khoa Dược đến GS.TS. Jonel P. Saludes (trái)

GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn nhận quà lưu niệm của Đại học San Agustin từ GS.TS. Jonel P. Saludes

Nội dung trình bày của hai báo cáo viên tập trung chia sẻ về ý tưởng nghiên cứu về những phát hiện thuốc điều trị các bệnh lý ung thư, các bệnh da liễu thường gặp ở khí hậu biển đảo Philippines, v.v… dựa trên những lợi ích, tác dụng điều trị bệnh xuất phát từ các loại tài nguyên biển, cụ thể là các chủng vi sinh vật thuộc hệ sinh thái biển đảo phong phú, mang tính đặc trưng của quốc đảo Philippines. Các báo cáo viên cũng chia sẻ thêm về quy trình nghiên cứu - phát triển sản phẩm hoàn chỉnh, vai trò thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, thương mại hóa sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng được phát triển từ các kết quả nghiên cứu nói trên thông qua các chính sách, cơ chế hỗ trợ mạnh mẽ cùng chiến lược phát triển của Chính quyền Cộng hòa Philipines nói chung và của Bộ Khoa học và Công nghệ Philipines nói riêng, bên cạnh quan hệ hợp tác sâu rộng và hiệu quả giữa Đại học San Agustin và các trường đại học, trung tâm nghiên cứu tài nguyên biển trong lãnh thổ Philipines và khu vực Đông Nam Á như Malaysia và Indonesia.

GS.TS. Jonel P. Saludes chia sẻ về các kết quả nghiên cứu của Trung tâm CND3 thuộc Đại học San Agustin

GS.TS. Jonel P. Saludes chia sẻ về một sản phẩm thuốc kháng sinh được phát hiện và phát triển
từ một chủng vi sinh được tìm thấy ngoài khơi Phillipines

Báo cáo viên Edna M. Sabido chia sẻ về quy trình công việc khảo sát thực địa,
thu thập mẫu vi sinh phục vụ phát triển sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên

Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt khoa học đặt câu hỏi cùng Báo cáo viên

Kết thúc buổi sinh hoạt khoa học, các báo cáo viên đã chụp ảnh lưu niệm tại Khoa Dược và sau đó có nội dung trao đổi ngắn cùng GS.TS. Trần Thành Đạo - Trưởng Khoa Dược về việc Trung tâm CND3 của Đại học San Agustin sẵn sàng đón nhận nghiên cứu viên, giảng viên Khoa Dược đến thực hiện nghiên cứu tại cơ sở vật chất phòng lab của Trung tâm, các cơ hội trao đổi sinh viên, học viên Khoa Dược trong khuôn khổ MOU đã ký kết giữa hai trường, cũng như ngỏ ý mời đại diện Khoa Dược tham dự sự kiện hội nghị khoa học quốc tế do Đại học San Agusstin chủ trì tổ chức vào tháng 4/2023. Đại diện lãnh đạo Khoa Dược, GS.TS. Trần Thành Đạo cảm ơn lời mời của GS.TS. Jonel P. Saludes và hoan nghênh ý tưởng này cũng như thống nhất hai bên sẽ thảo luận cụ thể hơn về cơ hội này./.

Bài, ảnh: Tổ HTQT-NCKH, Văn phòng khoa Dược

CÁC TIN KHÁC
Khoa Dược - Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh
41 Đinh Tiên Hoàng - P.Bến Nghé - Q1 - Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (84.8)38295641 Fax : (84.8)38225435 Email : duockhoa@uphcm.edu.vn