Lượt truy cập : 101.556.175
KHOA DƯỢC TIẾP ĐÓN ĐOÀN ĐẠI DIỆN TRƯỜNG DƯỢC - ĐẠI HỌC QUEENSLAND (ÚC) - Cập nhật : 28/10/2023

Sáng ngày thứ Sáu 27/10/2023 đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Dược gồm GS.TS. Trần Thành Đạo, Trưởng Khoa và PGS.TS. Nguyễn Thiện Hải - Phó Trưởng Khoa cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Khoa Dược gồm PGS.TS. Nguyễn Tú Anh - Phó Trưởng Văn phòng khoa và PGS.TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Trưởng Văn phòng khoa đã tiếp đón đoàn đại diện Đại học Queensland (Úc) gồm Prof. Sarah Roberts-Thomson, Head of School of Pharmacy và Ms. Donna Guest, International Development Manager, Faculty of Health and Behavioural Sciences.

Mở đầu buổi tiếp đón, PGS.TS. Nguyễn Đức Hạnh giới thiệu thành phần tiếp đón của Khoa Dược đến đoàn đại diện Đại học Queensland, trình bày sơ lược về các hoạt động chính của Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh qua video tổng quan về Khoa Dược cùng các hoạt động chính trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế tại Khoa Dược.

Prof. Sarah Roberts-Thomson tiếp nối buổi làm việc với nội dung chia sẻ tổng quan về Đại học Queensland nói chung và Trường Dược - Đại học Queensland nói riêng cũng như giới thiệu về các chương trình đào tạo chuyên ngành Dược cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ hiện đang hướng đến đối tượng sinh viên, học viên quốc tế trong bối cảnh tầm quan trọng của lĩnh vực Dược đang ngày càng nhận được sự quan tâm đầu tư phát triển từ chính quyền Úc, xuất phát từ thực tiễn xã hội Úc hiện đang đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực có năng lực cao cùng với tác động của đại dịch Covid-19 đã nâng cao vai trò chăm sóc Dược cộng đồng. Qua chia sẻ trên, Prof. Sarah Roberts-Thomson bày tỏ mong muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác với Khoa Dược trong đào tạo Dược, bắt đầu với việc hai bên chia sẻ, đối sánh chương trình đào tạo Dược sĩ Đại học giữa hai bên.

Đại diện Khoa Dược, GS.TS. Trần Thành Đạo cảm ơn Prof. Sarah Roberts-Thomson đã đến gặp gỡ, tìm hiểu khả năng hợp tác cùng Khoa Dược, qua đó bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục trao đổi, chia sẻ thông tin nhằm xúc tiến các cơ hội phối hợp trong đào tạo Dược cũng như tiếp nhận chia sẻ các thông tin về các chương trình đào tạo, các cơ hội học bổng của Trường Dược - Đại học Queensland đến sinh viên, học viên Khoa Dược. Kết thúc buổi tiếp đón, GS.TS. Trần Thành Đạo đại diện Khoa Dược gửi quà lưu niệm đến Prof. Sarah Roberts-Thomson và Prof. Sarah Roberts-Thomson cùng với hy vọng được hợp tác sâu rộng cùng Trường Dược - Đại học Queensland trong tương lai.

Đại diện Khoa Dược chụp ảnh lưu niệm cùng Prof. Sarah Roberts-Thomson và Ms. Donna Guest

Bài, ảnh: Tổ HTQT&NKCH, Văn phòng Khoa Dược