Lượt truy cập : 101.556.124
TRAO ĐỔI KHOA HỌC CHỦ ĐỀ “MODERNIZING PRACTICALS” VÀ “SOCIAL MEDIA & NETWORKING, AND GOOD PRESENTATIONS” - Cập nhật : 08/08/2023

Vào thứ Ba ngày 01/8/2023 tại Phòng Họp Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (Khoa Dược) đã diễn ra hai buổi Trao đổi khoa học với chủ đề “Social Media & Networking, and Good Presentations vào buổi sáng và chủ đề “Modernizing Practicals” vào buổi chiều, với nội dung trình bày của Báo cáo viên là Assoc. Prof. Susan Elizabeth Matthews đang công tác tại Đại học East Anglia (Vương quốc Anh) đến chia sẻ tại Khoa Dược trong khuôn khổ Dự án UKA-PEN KA107 do Hội đồng Anh của Vương quốc Anh tài trợ. Khoa Dược đã tham gia triển khai dự án này từ tháng 10/2022 và kết thúc vào ngày 31/7/2023.

Tại buổi Trao đổi “Social Media & Networking, and Good Presentations” vào buổi sáng, hướng đến đối tượng sinh viên, học viên Khoa Dược, Báo cáo viên chia sẻ, hướng dẫn những phương thức trình bày nội dung nghiên cứu dưới hình thức báo cáo poster, báo cáo thuyết trình, v.v… qua việc nắm bắt, ứng dụng các công cụ miễn phí trực tuyến (như http://coolors.co/); vận dụng các nguyên tắc cơ bản trong việc trình bày kết quả nghiên cứu khoa học (font chữ, kích thước, màu sắc, bố cục, lựa chọn template phù hợp, lập kế hoạch và bố cục cho một bài thuyết trình khoa học, lời cảm ơn cuối bài trình bày, v.v…). Bên cạnh đó, Báo cáo viên cũng chia sẻ về các quy tắc giao tiếp cơ bản trên môi trường trực tuyến, từ viết email, thuyết trình khoa học đến báo cáo oral, cũng như chia sẻ kinh nghiệm tham gia các sự kiện hội nghị hội thảo học thuật, các lưu ý cần nắm vững khi giao tiếp quốc tế trong môi trường học thuật.

Báo cáo viên chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị nội dung thuyết trình khoa học và các bước chuẩn bị cần thiết cho một bài trình bày hiệu quả

Sinh viên Khoa Dược quan tâm, đặt câu hỏi trao đổi và được Báo cáo viên chia sẻ, giải đáp

Tại buổi Trao đổi “Modernizing Practicals” vào buổi chiều cùng ngày hướng đến đối tượng giảng viên, nghiên cứu viên Khoa Dược, Báo cáo viên chia sẻ, cập nhật những phương thức tiếp cận, phương pháp xây dựng nội dung thực tập cho sinh viên cũng như cách thức đánh giá quá trình thực tập của sinh viên đảm bảo đạt hiệu quả, hướng đến mục tiêu đào tạo của Bộ môn lẫn chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo tại Khoa Dược.

Kết thúc hai buổi Trao đổi, nhằm ghi nhận sự đóng góp và hỗ trợ nhiệt tình của Báo cáo viên đối với quá trình Khoa Dược tham gia triển khai Dự án UKA-PEN từ tháng 10/2022 đến nay, đồng  thời mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai giữa Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Dược - Đại học East Anglia, GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn - Phó Trưởng Khoa Dược đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Dược đã trao tặng phẩm lưu niệm đến Báo cáo viên thay lời cảm ơn chân thành, cũng như trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bên với hy vọng hai Bên tiếp tục hợp tác bền vững dựa trên nền tảng những kết quả tốt đẹp mà hai Bên đã cùng đạt được thông qua Dự án UKA-PEN./.

GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn (phải) trao quà lưu niệm của Khoa Dược đến Báo cáo viên (ảnh dưới) và trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Trường Dược - Đại học East Anglia (ảnh trên)

Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự buổi Trao đổi

Bài, ảnh: Tổ HTQT-NCKH, Văn phòng khoa Dược