Lượt truy cập : 101.556.105
GIẢNG VIÊN KHOA DƯỢC - ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THAM GIA TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN TẠI ĐẠI HỌC EAST ANGLIA (VƯƠNG QUỐC ANH) - Cập nhật : 20/06/2023

Nhằm triển khai hoạt động trao đổi giảng viên giữa Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (Khoa Dược) và Trường Dược - Đại học East Anglia (School of Pharmacy - University of East Anglia, UEA) trong khuôn khổ Dự án UK - Asian Pharmacy Network Education (UKA-PEN KA107) do Hội đồng Anh của Vương quốc Anh tài trợ, được sự cho phép của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, hai giảng viên của Khoa Dược gồm TS. Võ Thị Cẩm Vân - Giảng viên Bộ môn Hóa Dược và ThS. Nguyễn Thị Mai Hoàng - Giảng viên Bộ môn Dược lâm sàng được cử sang UEA để tham gia hai đợt trao đổi với chủ đề tập trung vào Khoa học Dược và Thực hành lâm sàng.

Ở đợt trao đổi đầu tiên kéo dài hai tuần từ ngày 05/3/2023 đến ngày 17/3/2023 với chủ đề trao đổi về giảng dạy các môn học hướng khoa học tại UEA, TS. Võ Thị Cẩm Vân trực tiếp tham dự các lớp học (lý thuyết, workshop và thực hành) của sinh viên chương trình Dược tại Đại học East Anglia, tham gia thảo luận trao đổi về xây dựng chương trình học, các phương pháp dạy - học với sinh viên làm trung tâm, trao đổi nghiên cứu với các nhóm nghiên cứu về Hóa học, Sinh học, Hóa Dược, Dược lý tại UEA.

TS. Cẩm Vân trình bày tại Hội thảo khoa học giữa các giảng viên tham gia trao đổi và các giảng viên Trường Dược - UEA

TS. Cẩm Vân (trái) tham quan buổi thực tập Hóa Sinh tại Trường Dược - UEA\

Các giảng viên tham gia trao đổi đến từ Việt Nam, Thái Lan giao lưu, chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường DượcKhoa Khoa học - UEA

TS. Cẩm Vân (phải) nhận quà lưu niệm và giao lưu cùng đại diện lãnh đạo Trường Dược, Khoa Khoa học - UEA

Ở đợt trao đổi tiếp theo kéo dài hai tuần từ ngày 01/5/2023 đến ngày 10/5/2023 với chủ đề trao đổi kinh nghiệm giảng dạy - lượng giá sinh viên trong đào tạo Dược sĩ, ThS. Nguyễn Thị Mai Hoàng tham gia các buổi Workshop về dạy học theo nhóm thuộc chuyên ngành Hóa Dược - Dược lý, trao đổi kinh nghiệm giải đáp MCQs nhằm củng cố kiến thức quan trọng cho người học, tham quan các cơ sở vật chất phòng lab, giảng đường phục vụ học tập chủ động dành cho sinh viên của School of Pharmacy - UEA.

ThS. Mai Hoàng (bìa trái) tham gia buổi Workshop về dạy học theo nhóm (Medicinal Pharmacy - Pharmacology)

ThS. Mai Hoàng tham quan Trung tâm Mô phỏng tại School of Health Sciences - UEA

ThS. Mai Hoàng (giữa) tham quan Trung tâm Mô phỏng (phòng bệnh Sản khoa) tại School of Health Sciences - UEA

ThS. Mai Hoàng tham quan Trung tâm Mô phỏng (Cấp cứu tại hiện trường) tại Trường Khoa học Sức khỏe - UEA