<Tháng Năm 2024>
Lượt truy cập : 101.558.901
KHOA DƯỢC - ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TIẾP ĐÓN, LÀM VIỆC CÙNG ĐOÀN ĐẠI DIỆN UNIVERSITY COLLEGE MAIWP INTERNATIONAL (CỘNG HÒA MALAYSIA) - Cập nhật : 13/10/2022

Chiều thứ Ba ngày 11 tháng 10 năm 2022 tại Phòng Hội Thảo đã diễn ra buổi tiếp đón chính thức giữa đại diện lãnh đạo Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Chí Minh và đoàn đại diện lãnh đạo Đại học Cao Đẳng MAIWP Quốc tế (sau đây gọi là Đại học UCMI), Malaysia đến làm việc, tham quan và tìm hiểu cơ hội hợp tác trong khuôn khổ chuyến làm việc, ký kết Thỏa thuận hợp tác chính thức giữa UCMI và Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện lãnh đạo Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Chí Minh tham dự buổi tiếp đón gồm:
- GS.TS. Trần Thành Đạo, Trưởng Khoa;
- GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn, Phó Trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn Hóa Phân tích - Kiểm nghiệm;
- PGS.TS. Nguyễn Thiện Hải, Trưởng Bộ môn Bào chế;
- PGS.TS. Trần Thị Vân Anh, Trưởng Bộ môn Dược liệu;
- TS. Ngô Kiến Đức, Trưởng Bộ môn Hóa Sinh;
- PGS.TS. Đặng Nguyễn Đoan Trang, Phó Trưởng Bộ môn Dược lâm sàng;
- PGS.TS. Nguyễn Tú Anh, Phó Trưởng Văn phòng Khoa Dược phụ trách Quản lý Đào tạo, Trưởng Bộ môn Vi sinh - Ký sinh;
- PGS.TS. Nguyễn Đức Hạnh, Phó Trưởng Văn phòng Khoa Dược phụ trách Hợp tác quốc tế - Nghiên cứu khoa học.

Về phía Đoàn đại diện Đại học UCMI có các thành viên sau:
- GS.TS. MOHD WAN AZIZI WAN SULAIMAN, Phó Hiệu Trưởng/Giám đốc điều hành;
- GS.TS. MOHD NAZIL SALLEH, Phó Hiệu trưởng thường trực phụ trách Đào tạo và Quốc tế hóa;
- Bà NORITA ARSHAD, Trưởng Phòng Đào tạo;
- GS.TS. MOHAMED AWANG, Trưởng Khoa Dược;
- ThS. NURUL WAHIEDA MD NOOR, Trưởng Khoa Nghiên cứu Cơ bản và Nền tảng;
- ThS. NURUL AIN AHMAD, Phó Trưởng Khoa Khoa học sức khỏe;
- ThS. ASYRAF SALLEH, Điều phối viên Sau đại học.

Mở đầu buổi làm việc, GS.TS. Trần Thành Đạo đại diện lãnh đạo Khoa Dược  - Đại học Y Dược Thành phố Chí Minh gửi đến Đoàn UCMI lời chào mừng cùng lời chúc cho quan hệ hợp tác chính thức giữa Đại học UCMI và Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đạt được những thành công tốt đẹp, bền vững như mong đợi từ hai phía.

GS.TS. Trần Thành Đạo (trái) phát biểu chào mừng Đoàn UCMI

Tiếp nối phát biểu chào mừng của Trưởng Khoa Dược, đại diện lãnh đạo Văn phòng Khoa Dược đã trình bày nội dung giới thiệu tổng quan về các hoạt động hợp tác quốc tế - nghiên cứu khoa học và chương trình đào tạo của Khoa Dược.

PGS.TS. Nguyễn Tú Anh (đứng) giới thiệu về chương trình đào tạo Dược sĩ tại Khoa Dược

PGS.TS. Nguyễn Đức Hạnh (đứng) giới thiệu về hoạt động hợp tác và nghiên cứu khoa học tại Khoa Dược

Đại diện Đoàn UCMI, GS.TS. Mohd Wan Azizi Wan Sulaiman, Phó Hiệu Trưởng cũng giới thiệu sơ lược về Đại học UCMI nói chung, về định hướng phát triển và đẩy mạnh hợp tác đào tạo Dược cùng các trường Dược có uy tín tại Malaysia nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung, trong đó có Việt Nam với Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị hàng đầu. GS.TS. Mohamed Awang, Trưởng Khoa Dược - Đại học UCMI cũng chia sẻ về các chương trình đào tạo Dược ở Đại học UCMI, hiện gồm có ba chương trình là Diploma in Pharmacy, Bachelor of Science in Pharmaceutical Technology (Hons) và gần đây nhất là Bachelor of Pharmacy (Hons). Qua đó, GS.TS. Mohamed Awang nhận thấy sự tương thích giữa chương trình đào tạo Dược sĩ của Khoa Dược - Đại học UCMI và của Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, từ đó đề xuất hai bên chia sẻ thêm thông tin về chương trình đào tạo, làm cơ sở để thực hiện đối sánh chương trình, cân nhắc cơ hội hợp tác trao đổi sinh viên, học viên.

GS.TS. Mohamed Awang (giữa) đề xuất cơ hội hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai bên

Kết thúc buổi tiếp đón, GS.TS. Trần Thành Đạo đại diện Khoa Dược trao quà lưu niệm của Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đến các thành viên Đoàn UCMI và chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn cũng như bày tỏ hy vọng hai bên có thể hợp tác trong tương lai. Trước khi rời Khoa Dược, Đoàn UCMI đến tham quan cơ sở vật chất Phòng thí nghiệm Công nghệ nano tại Bộ môn Bào chế dưới sự hướng dẫn, giới thiệu của PGS.TS. Nguyễn Thiện Hải, Trưởng Bộ môn Bào chế./.

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp đón

Bài, ảnh: Tổ HTQT-NCKH, Văn phòng khoa Dược