Lượt truy cập : 101.555.470
Khóa đào tạo nâng cao về phương pháp dạy học trực tuyến với Moodle - Cập nhật : 31/05/2022

Vào hai ngày 27 - 28/4/2021 tại Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Khóa đào tạo Nâng cao về “Phương pháp dạy học trực tuyến với Moodle” do Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Khóa đào tạo Nâng cao này là khóa đào tạo thứ hai trong chuỗi năm khóa đào tạo của Chương trình “Đào tạo giảng viên về Phương pháp dạy học trực tuyến với Moodle” trong khuôn khổ triển khai Hoạt động 5 thuộc Mạng lưới Mekong Pharma hợp tác giữa Quỹ Pierre Fabre (Cộng hòa Pháp) và bốn trường đại học Dược ở khu vực Đông Nam Á (gồm Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Khoa học Sức khỏe Campuchia và Đại học Khoa học Sức khỏe Lào) theo Thỏa thuận hợp tác ký kết  năm 2019. Khóa đào tạo Cơ bản đã được Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 01 - 03/4/2021.

Đến tham dự buổi Lễ Khai mạc Khóa đào tạo Nâng cao có sự tham dự của các đại biểu sau:

- Về phía các Báo cáo viên:

+ TS. Tăng Bá Hoàng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và E-Learning, Trường Đại học Hà Nội, Phụ trách chính;

+ TS. Ngô Bá Hùng, Phó Trưởng Khoa, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Cần Thơ, Trợ giảng.

- Về phía Văn phòng đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tại Thành phố Hồ Chí Minh:

+ TS. Nguyễn Tấn Đại, Trưởng Đại diện Văn phòng AUF tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- Về phía đại diện Lãnh đạo Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh:

+ PGS.TS. Nguyễn Đức Hạnh, Phó Trưởng Văn phòng Khoa Dược.

cùng các Thầy, Cô là giảng viên, các cán bộ trợ giảng, cán bộ hỗ trợ kỹ thuật của Khoa Dược.

Với thời lượng diễn ra trong hai ngày, Khóa đào tạo ở cấp độ Nâng cao này được tổ chức xoay quanh các chủ đề như 1) Tạo và hiển thị nội dung trong Moodle; 2) Sử dụng học liệu trong Moodle; 3) Tự học trong Moodle và 4) Học tập thích ứng trong Moodle.

Đại diện Khoa Dược, TS. Huỳnh Trúc Thanh Ngọc, Nhân sự điều phối tổ chức chuỗi Khóa đào tạo chào mừng các đại biểu tham dự Khóa Nâng cao, đồng thời nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác dạy học trực tuyến trong bối cảnh chuyển đổi số toàn cầu cũng như gửi lời cảm ơn đến các Báo cáo viên và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và Quỹ Pierre Fabre đã đồng hành, tài trợ tổ chức các Khóa đào tạo này.

TS. Huỳnh Trúc Thanh Ngọc (đứng) phát biểu chào mừng đại biểu tham dự Khóa đào tạo Nâng cao

TS. Nguyễn Tấn Đại đại diện Văn phòng AUF tại Thành phố Hồ Chí Minh nhắc lại mục tiêu của Chương trình “Mạng lưới Mekong Pharma”, bối cảnh của nhu cầu dạy và học trực tuyến cũng như sự hỗ trợ liên tục của AUF với Khoa Dược trong việc đào tạo giảng viên sử dụng công cụ MOODLE.

TS. Nguyễn Tấn Đại (đứng) phát biểu tại Khóa đào tạo Nâng cao

TS. Huỳnh Trúc Thanh Ngọc đại diện Khoa Dược gửi quà lưu niệm đến Bà Nguyễn Phương Uyên (bìa trái), Chuyên viên Văn phòng AUF tại TP.HCM, TS. Nguyễn Tấn Đại và TS. Tăng Bá Hoàng (giữa) và TS. Ngô Bá Hùng (thứ hai, phải sang)

Qua các chuyên đề của Khóa đào tạo Nâng cao, các Thầy, Cô tham dự có nhiều cơ hội thực hành theo nhóm nhỏ để thực hành các kỹ năng tạo và hiển thị nội dung trong MOODLE, sử dụng học liệu trong Moodle, cũng như thiết kế nội dung học liệu nhằm mục tiêu khuyến khích người học tự học và học tập thích ứng trong MOODLE.

TS. Tăng Bá Hoàng đào tạo kỹ năng sử dụng hệ thống MOODLE cho giảng viên, nhân viên Khoa Dược

Các giảng viên Khoa Dược tham gia thực hành kỹ năng sử dụng MOODLE theo nhóm nhỏ

Bài, ảnh: Tổ HTQT-NCKH, Văn phòng Khoa Dược