images/upload/BannerWebKhoaDuoc-02.png
CÁC MỤC CHÍNH
TIN NỘI BỘ
TRA BÀI VIẾT
<Tháng Mười 2022>
HaiBaNămSáuBảyCN
262728293012
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31123456
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
Lượt truy cập : 100.745.456
HỢP TÁC QUỐC TẾ
Chuỗi tập huấn dành cho giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên Khoa Dược từ 18-21/02/2022 và 18-19/3/2022 - Cập nhật : 12/04/2022

Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác só DRAP-5210 giữa Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) ký kết vào năm 2018, Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Phát triển nguồn lực Việt (IRDM) tổ chức chuỗi Lớp Tập huấn dành cho đối tượng giảng viên, nhân viên và sinh viên Khoa Dược trong 04 ngày 18-21/02/2022 với sự tài trợ của AUF. Mục đích của Hội thảo nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng về “Nâng cao Hiệu suất công việc” và “Phương pháp Giảng dạy nhóm nhỏ” cho đối tượng giảng viên, kỹ năng “Tư duy Phản biện” và “Phương pháp Học tập chủ động” cho sinh viên Khoa Dược.

Chuỗi Tập huấn mở đầu với nội dung “Nâng cao Hiệu suất công việc” dành cho giảng viên vào ngày thứ Sáu 18/02/2022. Đến tham dự buổi Tập huấn có sự tham dự của các đại biểu sau đây:

- ThS.DS. Trần Lê Diễm Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển nguồn lực Việt (IRDM).

- TS. Nguyễn Tấn Đại, Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- GS.TS. Trần Thành Đạo - Trưởng Khoa Dược và đại diện lãnh đạo Văn phòng Khoa Dược.

 

GS.TS. Trần Thành Đạo phát biểu khai mạc Chuỗi Tập huấn

 

Sau phát biểu khai mạc của GS.TS. Trần Thành Đạo, Lớp Tập huấn mở đầu với phần trình bày của ThS.DS. Trần Lê Diễm Anh, chia sẻ các kiến thức giúp nhận diện chân dung người làm việc hiệu quả, các yếu tố quyết định hiệu quả công việc, khái quát hóa tầm quan trọng của hiệu quả công việc. Lớp tập huấn tiến hành theo phuong thức làm việc nhóm nhằm trang bị cho người học kỹ năng tự tạo động lực làm việc, ứng phó các tình huống trong công việc/cuộc sống, nâng cao hiệu quả tập trung và trạng thái dòng chảy, cũng như ứng dụng hệ thống và công nghệ để trở nên hiệu quả qua đó giúp người học chiêm nghiệm và thể hiện hiệu quả cá nhân qua từng mức độ, chiêm nghiệm việc tự phát triển bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày, và ứng dụng bài học để trở nên hiệu quả, cân bằng công việc và cuộc sống.

 

ThS.DS. Trần Lê Diễm Anh chia sẻ về nội dung tập huấn “Nâng cao Hiệu suất công việc”

 

Các giảng viên Khoa Dược tham gia làm việc theo nhóm

 

Báo cáo viên và giảng viên chụp ảnh lưu niệm Lớp Tập huấn “Nâng cao Hiệu suất công việc”

 

Mở đầu các lớp tập huấn dành cho sinh viên Khoa Dược là nội dung “Tư duy Phản biện” được tổ chức vào ngày thứ Bảy 19/02/2022 tại Phòng Họp Khoa Dược, với sự trình bày của báo cáo viên PGS.TS. Lê Quang Minh, Chủ tịch Hội đồng khoa học, Viện Nghiên cứu phát triển nguồn lực việt (IRDM). Nội dung lớp tập huấn nhằm giúp sinh viên hiểu, vận dụng những nguyên tắc cơ bản trong tư duy phản biện để nâng cao hiệu quả của các lập luận, hạn chế tính chủ quan và các sai lầm khi ra các quyết định quan trọng. Lớp học được chia thành hai nội dung chính: 1) Giới thiệu và phân tích lập luận; 2) Phân tích các sai lầm logic (fallacy) phổ biến.

 

PGS.TS. Lê Quang Minh chia sẻ về nội dung tập huấn “Tu duy Phản biện”

 Mở đầu nội dung 1 là phần ice-breaking với sự giới thiệu về sở thích và mong muốn của sinh viên sẽ đạt được sau buổi học. Tiếp theo, PGS. Quang Minh đặt câu hỏi “Tư duy phản biện là gì?” và sinh viên tích cực phát biểu để xây dựng bài học. Sau đó là các hoạt động nhóm với như “Phân tích và đánh giá thông tin” và “Phân tích lập luận”.

Nội dung 2 được chia sẻ vào buổi chiều cùng ngày, mở đầu với chủ đề “Phân tích các sai lầm logic (fallacy) phổ biến”, với các hoạt động nhóm tập trung phân tích tình huống về các lỗi sai lầm (fallacy) phổ biến, qua đó báo cáo viên nhận xét, tóm tắt và giải thích về các tình huống, đồng thời giới thiệu những đầu sách hay và tài liệu đọc thêm để học viên có thể tự tìm hiểu thêm. Kết thúc lớp tập huấn, PGS. Quang Minh mong muốn các bạn sinh viên sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra để áp dụng vào thực tế.

 

Sinh viên làm việc, thảo luận theo nhóm nhỏ

 

PGS.TS. Lê Quang Minh hướng dẫn sinh viên

 

Tập thể sinh viên, báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm kết thúc lớp tập huấn “Tư duy Phản biện” ngày 19/02/2022

 Lớp Tập huấn tiếp theo dành cho sinh viên Khoa Dược diễn ra vào ngày Chủ nhật 20/02/2022 tại Khoa Dược với nội dung “Phương pháp Học tập chủ động” do báo cáo viên ThS.DS. Trần Lê Diễm Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển nguồn lực Việt (IRDM) trình bày, đã đưa ra một số khảo sát cho mỗi sinh viên nhằm giúp các bạn nhận ra được cách học phù hợp với bản thân, từ đó phân tích và đưa ra những phương pháp học tập chủ động thích hợp. Bên cạnh việc được tiếp cận các cách thức học tập bổ ích, các sinh viên tham gia Lớp Tập huấn này còn được thực hành và thuyết trình những gì bản thân học được và áp dụng vào thực tiễn. Thông qua buổi tập huấn, nhờ những chia sẻ tận tình của diễn giả ThS.DS. Trần Lê Diễm Anh, các bạn sinh viên đã có thể hiểu rõ được cách học tập của bản thân, từ đó chủ động tìm những phương pháp học tập hiệu quả.

 GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn, Phó Trưởng Khoa Dược phát biểu khai mạc Lớp Tập huấn “Phương pháp Học tập chủ động”

 

ThS.DS. Trần Lê Diễm Anh chia sẻ về Phương pháp học tập chủ động

 

Sinh viên trình bày, thảo luận nhóm về phương pháp học tập hiệu suất, chủ động

 

Nội dung tập huấn dành cho giảng viên Khoa Dược với nội dung “Phương pháp Giảng dạy nhóm nhỏ” do PGS.TS. Lê Quang Minh chia sẻ được tổ chức vào ngày 21/02/20222 tại Khoa Dược với sự tham dự của gần 40 giảng viên. Nội dung tập huấn tập tủng chia sẻ các kiến thức về lựa chọn chiến lược, phương pháp dạy học tương thích với kết quả học tập mong đợi và phương pháp đánh giá theo nguyên lý tương thích kiến tạo; thiết kế đề cương, trong đó có các phương pháp giảng dạy, để triển khai các chiến lược dạy - học; phát triển kỹ năng đánh giá và cải tiến chiến lược dạy học theo quy trình CARD, và thể hiện thái độ tôn trọng người học.

 

PGS.TS. Lê Quang Minh tập huấn về phương pháp giảng dạy nhóm nhỏ

 

Giảng viên Khoa Dược làm việc, thảo luận theo nhóm dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên

 

Giảng viên trình bày ý kiến, thảo luận cùng báo cáo viên

 

            Trong hai ngày 18-19/3/2022, hai Lớp Tập huấn với chủ đề “Hợp tác và Làm việc nhóm” cũng được tổ chức tại Khoa Dược dành cho đối tượng giảng viên, nhân viên, các bạn sinh viên và học viên Khoa Dược. Mục đích của lớp tập huấn nhằm giới thiệu đặc điểm, cấu trúc của nhóm và tầm quan trọng của làm việc nhóm, từ đó nhận diện những chiến lược và nguyên tắc xây dựng đội nhóm hợp tác hiệu quả, giành chiến thắng. Khóa học còn trang bị những kỹ năng căn bản để hiểu phong cách làm việc của bản thân và của các thành viên, đặc biệt là thế hệ millennials và Gen Z cũng như cách lãnh đạo đội nhóm hiệu quả. Bên cạnh đó, khóa học còn trang bị những cách thức đẩy nhanh hiệu suất làm việc của nhóm, quản lý bất  đồng lành mạnh.

 

ThS. Nguyễn Minh Hương, Viện IRDM chia sẻ kiến thức hợp tác và làm việc nhóm cho giảng viên, nhân viên Khoa Dược

 

Giảng viên, nhân viên Khoa Dược hợp tác và làm việc nhóm theo yêu cầu của giảng viên lớp

 

Học viên, sinh viên trao đổi ý kiến cùng giảng viên lớp

 

Làm việc nhóm, trình bày kết quả thảo luận tại lớp

 

Học viên và giảng viên chụp ảnh lưu niệm sau lớp tập huấn

 Chuỗi tập huấn kéo dài 06 ngày từ 18-21/02/2022 và 18-19/3/2022 đã trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng mới cho giảng viên, nhân viên và sinh viên Khoa Dược, nhằm hỗ trợ cho công tác dạy - học tại Khoa Dược được hiệu quả trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, nâng cao vai trò trung tâm của người học chủ động, hướng đến mục tiêu học tập suốt đời./.

 

Bài, ảnh:

Tổ HTQT-NCKH

Văn phòng Khoa Dược
CÁC TIN KHÁC
Khoa Dược - Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh
41 Đinh Tiên Hoàng - P.Bến Nghé - Q1 - Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (84.8)38295641 Fax : (84.8)38225435 Email : duockhoa@uphcm.edu.vn