images/upload/BannerWebKhoaDuoc-02.png
CÁC MỤC CHÍNH
TIN NỘI BỘ
TRA BÀI VIẾT
<Tháng Hai 2020>
HaiBaNămSáuBảyCN
272829303112
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728291
2345678
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
Lượt truy cập : 286.856
ĐOÀN TN - HỘI SV
Chương trình tình nguyện Tết Trung Thu 2019 - CTXH - Cập nhật : 25/09/2019

 

Đã bao mùa Tết Trung Thu đi qua, nhưng Trung Thu năm nay lại càng trở nên ấm áp hơn qua bao hoạt động mà CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược đã thực hiện cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các bạn sinh viên Dược Khoa.

Ngay từ những ngày giữa tháng tám, các bạn sinh viên đã tích cực tham gia hoạt động làm bánh trung thu thiện nguyện – đây là hoạt động đầu tiên được tổ chức vào dịp Trung Thu. Mỗi chiếc bánh được làm ra đều mang sự tỉ mỉ qua từng công đoạn (nhào bột, sên đậu xanh, tạo hình, nướng bánh, đóng gói…) và hơn hết là sự yêu thương mà các bạn sinh viên dành cho những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Hình 1. Các bạn sinh viên đang thực hiện công đoạn nặn bột và nhân bánh

Hình 2. Công đoạn tạo hình bánh

Hình 3. Chiếc bánh trung thu thành phẩm 

Và đặc biệt hơn hết, ngay vào ngày Tết Trung Thu (13/09/2019) CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ, vui chơi và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung Tâm Giáo Dục Trẻ Em Khuyết Tật Quận 4.

Hình 4. Các bạn áo xanh cùng các bé áo vàng

Các em nhỏ tại đây tuy mang những khiếm khuyết nhưng tâm hồn luôn luôn vẹn nguyên. Nụ cười hồn nhiên, trong sáng của hơn 60 em nhỏ tại Trung Tâm Giáo Dục Trẻ Em Khuyết Tật Quận 4 luôn hiện trên môi qua những trò chơi, hay qua những chiếc bong bóng màu sắc đầy hình dạng và cả qua những tiết mục văn nghệ sôi động.

 

 Hình 5. Các em nhỏ đội mũ bong bóng do các anh chị tặng

 Cuối buổi giao lưu là hoạt động “rước đèn” mang đậm nét của dịp Tết Đoàn Viên, những thành viên áo xanh nắm tay các em nhỏ áo vàng tay cầm lồng đèn đi vòng tròn cùng ngân nga bài hát trung thu…Trước khi chia tay, CLB đã gửi đến các em nhỏ những chiếc lồng đèn xinh xắn và những chiếc bánh trung đầy ý nghĩa.

Hình 6. Khoảnh khắc rước đèn cùng các em nhỏ

Hình 7. Kết thúc bằng những nụ cười và những trái tim

 Hai chữ “đoàn viên” nghe thật giản đơn nhưng cũng là ước mơ của những hoàn cảnh kém may mắn. Hiểu được điều đó, CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược đã dành buổi tối trung thu ấy để hóa thân thành “shipper áo xanh” mang những chiếc bánh trung thu trao tặng những hoàn cảnh ấy.

Sài Gòn vào tối hôm Trung Thu lất phất mưa, chúng tôi bắt gặp hình ảnh những cô chú bán vé số hay các cô nhặt chai giữa trời đang mưa như thế và chúng tôi – những người áo xanh đã tặng cô, chú những chiếc bánh trung thu cùng lời chúc về đêm Trung Thu đoàn viên.

Hình 8. Tặng bánh trung thu cho cô bán vé sô trên đường Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh

Hình 9. Tặng bánh trung thu cho cô chú bán vé số tại Ngã tư Hàng Xanh

Và trong dịp Tết Trung Thu vừa rồi, CLB đã thực hiện được ba hoạt động ý nghĩa: Hoạt động hỗ trợ làm bánh trung thu tình nguyện, giao lưu tại Trung Tâm Giáo Dục Trẻ Em Khuyết Tật Quận 4 và phát bánh trung thu tình nguyện.

Một chiếc bánh trung thu hay một chiếc lồng đèn không thể giúp họ thoát khỏi mọi khó khăn trong cuộc sống nhưng đó là ngọn lửa mà chúng tôi thắp sáng niềm tin của họ và CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược tự hào vì những điều ý nghĩa ấy.

Để những điều ý nghĩa như thế được trao đi trọn vẹn nhất, CLB xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Thầy Cô đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ trong suốt quá trình thực hiện, cảm ơn nhóm Thiện Nguyện đã tạo nên hoạt động làm bánh trung thu đầy ý nghĩa, và xin cảm ơn Trung Tâm Giáo Dục Trẻ Em Khuyết Tật Quận 4 đã chung tay làm nên buổi giao lưu thật ấm áp. Cuối cùng CLB xin gửi lời cảm ơn đến các bạn sinh viên Dược Khoa đã chung tay tạo nên mùa Trung Thu – mùa tết đoàn viên theo đúng ý nghĩa của nó. Và để những điều ý nghĩa luôn được duy trì, CLB mong rằng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ từ Quý Thầy Cô và các bạn sinh viên trong thời gian sắp tới. CLB xin chân thành cảm ơn!

 

CÁC TIN KHÁC
Khoa Dược - Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh
41 Đinh Tiên Hoàng - P.Bến Nghé - Q1 - Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (84.8)38295641 Fax : (84.8)38225435 Email : duockhoa@uphcm.edu.vn