images/upload/BannerWebKhoaDuoc-02.png
CÁC MỤC CHÍNH
TIN NỘI BỘ
TRA BÀI VIẾT
<Tháng Hai 2020>
HaiBaNămSáuBảyCN
272829303112
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728291
2345678
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
Lượt truy cập : 286.964
ĐOÀN TN - HỘI SV
Trao tặng học bổng "Vì ngày mai" - Cập nhật : 15/04/2019

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG “VÌ NGÀY MAI”


    Chương trình Học Bổng “Vì Ngày Mai” là chương trình lần đầu tiên được tổ chức bởi CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược. Đây là chương trình đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” tại trường Đại học Y Dược TP. HCM nói chung và Khoa Dược nói riêng. Qua đó, CLB hi vọng rằng có thể biết đến, đồng thời giúp đỡ cho những bạn sinh viên Dược Khoa có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

 

 

    Các bài viết dự thi gồm những câu chuyện về chính bản thân người viết và cả những câu chuyện không phải của tác giả, mà là câu chuyện về một người bạn, một người em mà tác giả đồng cảm và muốn chia sẻ với chương trình.

    Mỗi bài viết dự thi là mỗi hoàn cảnh khác nhau và mang đến cho đọc giả những cảm xúc rất riêng. Mọi câu chuyện được chia sẻ đều là những hoàn cảnh khó khăn của các bạn sinh viên Dược Khoa, từ biến cố gia đình, những thiếu thốn về vật chất, bao nỗi lo toan, gánh nặng trong việc học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày và những khoảnh khắc các bạn vươn lên để thay đổi bản thân mình.

     Với thời gian nhận bài viết kéo dài ba tuần (từ 20/02/2019 – 15/03/2019) đã thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên. Sau một tuần diễn ra chương trình, những bài viết dự thi đầu tiên đã được gửi đến.

  

 

Những bài viết đầu tiên đã được gửi đến chương trình

      Để chọn ra những bài viết hay và phù hợp nhất với tiêu chí mà chương trình hướng đến, Quý Thầy Cô cùng các bạn trong CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược đã có buổi đọc và chấm các bài viết dự thi vào Chủ Nhật, ngày 17/03/2019.

  

Quý Thầy Cô và các bạn trong CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược cùng nhau bàn luận về các bài viết

  

 

Những giây phút đầy cảm động nhưng cũng đầy khó khăn khi phải chọn ra những bài viết hay và hoàn cảnh xứng đáng nhất

      Sau bao đắn đo, cuối cùng những hoàn cảnh xứng đáng nhận được học bổng đã được lộ diện. Đồng thời 03 bài viết xuất sắc nhất cũng được bật mí. Kết quả chính thức của cuộc thi được công khai trên Fanpage CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược vào Thứ Tư, ngày 27/03/2019.

      Để trao tặng những phần học bổng, giải thưởng đến các bạn sinh viên, đồng thời tạo cơ hội để Quý Thầy Cô và các bạn sinnh viên có thể giao lưu, trò chuyện, CLB vinh dự tổ chức buổi lễ trao học bổng vào lúc 11g30 Thứ Sáu, ngày 29/03/2019.    

        Chương trình đã trao tặng 11 phần học bổng, mỗi phần trị giá 2.000.000 đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, CLB đã trao tặng 03 giải thưởng dành cho các bài viết xuất sắc nhất.

  

 11 bạn xuất sắc nhận được học bổng từ chương trình 

03 bạn nhận được giải thưởng các bài viết xuất sắc nhất 

      Sau khi trao học bổng và giải thưởng, mọi người cùng nhau lắng nghe những lời chia sẻ đầy chân thật và rất xúc động từ bạn Lê Lại Hoàng Sơn. Và đó cũng chính là cảm xúc chung của tất cả các bạn sinh viên.

 

 

                                               Bạn Lê Lại Hoàng Sơn chia sẻ cảm nghĩ khi nhận được học bổng

        Để bày tỏ lòng biết ơn với Quý Thầy Cô vì đã ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình cho Chương Trình Học Bổng “Vì Ngày Mai”, CLB đã gửi đến Quý Thầy Cô những món quà và lời cảm ơn chân thành nhất.

  

 

Những phần quà và lời cảm ơn chân thành nhất mà CLB dành cho Quý Thầy Cô

        Và buổi lễ đã được khép lại bằng một buổi liên hoan, trò chuyện thân mật giữa Quý Thầy Cô và các bạn sinh viên. Một buổi giao lưu với những cảm xúc khó quên và bao lời chia sẻ, lời tâm tình cả những lời khuyên chân thành nhất mà Quý Thầy Cô dành cho các bạn sinh viên Dược Khoa.

 

Buổi lễ khép lại bằng những nụ cười thật tươi    

     Nhờ sự ủng hộ của Quý Mạnh thường quân là một cựu sinh viên Dược Khoa, Thứ Năm ngày 11/04/2019, CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược lại có thêm một cơ hội để gặp gỡ trao Học Bổng "Vì Ngày Mai" đợt 2 cho các bạn sinh viên với tổng giá trị là 11 triệu đồng.                       

                

           Buổi gặp gỡ và trao Học Bổng tại giảng đường 12 Khoa Dược

                   Vào lúc 11g30, các bạn sinh viên gần như đã đến đông đủ. Với những hoàn cảnh chưa nhận được học bổng vào đợt trước thì lần này CLB cũng nhân cơ hội để trạo tặng cho các bạn những suất học bổng ý nghĩa.

             

Niềm vui và sự bất ngờ của các bạn sinh viên  khi được nhận Học bổng “Vì Ngày Mai” Đợt 2

     Thật đặc biệt, đây còn là cơ hội cho các bạn sinh viên Dược Khoa gắn kết, sẻ chia nhiều hơn về những câu chuyện trong cuộc sống cũng như những khó khăn trong học tập. Các đàn anh, đàn chị đi trước còn động viên, chia sẻ những kinh nghiệm học tập để các bạn khóa sau có thể vững tin bước tiếp trên con đường đã chọn. 

 

    Dù đây là lần đầu tiên CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược tổ chức Chương trình Học Bổng “Vì Ngày Mai” nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ Quý Thầy Cô, Quý Mạnh Thường Quân, các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa Dược.


     Để có được một Chương trình Học Bổng “Vì Ngày Mai” thành công như thế, CLB xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Thầy Cô – những vị Ban Giám Khảo đã dành thời gian xét duyệt và chọn ra những hoàn cảnh phù hợp, xứng đáng với phần học bổng ấy. Đồng thời, CLB cũng gửi lời cảm ơn đến Quý Mạnh Thường Quân đã quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ chương trình. Xin cám ơn các bạn sinh viên đã tin tưởng và tham gia chương trình đầy ý nghĩa này.

     Hy vọng những suất học bổng sẽ tiếp thêm động lực giúp cho các bạn sinh viên luôn phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn phía trước.

 

 

 

CÁC TIN KHÁC
Khoa Dược - Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh
41 Đinh Tiên Hoàng - P.Bến Nghé - Q1 - Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (84.8)38295641 Fax : (84.8)38225435 Email : duockhoa@uphcm.edu.vn