Lượt truy cập : 101.555.752
Lễ Kết Nghĩa 2017 "Gõ Cửa Dược Khoa' - Cập nhật : 06/11/2017

Tiếp bước truyền thống Dược khoa, năm nay lớp Dược chính quy 2016  đăng cai tổ chức Lễ Kết Nghĩa 2017 “GÕ CỬA DƯỢC KHOA” dành cho các bạn tân sinh viên lớp Dược chính quy 2017.

Được sự thống nhất và cho phép của Ban Chủ Nhiệm khoa Dược, BCH Đoàn - Hội sinh viên khoa Dược cùng lớp DCQ16 đã tổ chức Lễ Kết Nghĩa Dược Khoa 2017 vào ngày 28/10/2017 với không khí vô cùng náo nhiệt và hoành tráng. Khác với Lễ Kết Nghĩa Dược Khoa năm trước, Lễ Kết Nghĩa năm nay được tổ chức chỉ trong một ngày.

Mở màn chương trình là “Cuộc thi flashmob” được bắt đầu lúc 6g30. Mặc dù cuộc thi bắt đầu rất sớm nhưng các liên minh tổ đều rất tích cực và háo hức tham gia đúng giờ. Và sáng sớm, khắp khuôn viên khoa Dược tràn ngập sắc màu, 10 màu áo riêng đến từ 10 liên minh tổ. Và tất cả đã mang đến một bầu không khí bùng cháy bằng những màn thi đầy sôi động và đặc sắc. Cuộc thi flashmob đã mở màn một cách hoàn hảo và thực sự đã tiếp nhiệt cho toàn Chương trình!

Kết quả chung cuộc, giải nhất đã thuộc về liên minh tổ 5&6 - liên minh với màu áo nổi bật nhất, và phần thi thu hút, mới lạ và đặc sắc nhất !

Tiếp đó, các liên minh tổ được trải nghiệm hàng loạt trò chơi thú vị và lầy lội. Hình thức chạy trạm đòi hỏi các thành viên trong đội phải hợp tác ăn ý, trên tinh thần vui chơi hết mình. Qua đó tạo cơ hội cho các liên minh gắn kết nhau nhiều hơn.

Mở đầu chuỗi hoạt động buổi chiều là chương trình hoàn toàn mới so với các năm trước, “Hội thảo: Tân sinh viên Dược YDS - Học gì?_Chia sẻ kinh nghiệm học tập”.

Chương trình diễn ra với các hoạt động chính như: chia sẻ về môi trường học tập ở khoa Dược so với các trường khác và so với phổ thông, chia sẻ về các phương pháp học tập hiệu quả, chia sẻ cách cân bằng giữa học tập và tham gia hoạt động, rèn luyện kĩ năng xã hội, và giao lưu trao đổi với Giảng viên, cùng với giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của các bạn DCQ2017.

Cuối cùng, góp phần tạo nên một Lễ Kết Nghĩa thành công rực rỡ chính là Đêm Văn Nghệ Lễ Kết Nghĩa với sự hiện diện của các quý thầy cô ban giám khảo, quý đại biểu và hàng trăm các bạn sinh viên đến từ tất cả các khối lớp của gia đình Dược khoa.

Mở đầu đêm văn nghệ là Phần Lễ là 1 hoạt động thể hiện cho sự gắn kết, khẳng định tình cảm khăng khít của đại gia đình Dược khoa, đó là những món quà mà các anh chị khóa trên dành tặng cho D17 gồm 1 phần quà nho nhỏ đến từ tất cả các khối lớp của gia đình Dược khoa và những chiếc vòng tay LKN của riêng các anh chj D16. Tiếp theo là một phần vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt đến tất cả các bạn tân sinh viên, Lễ kết nạp Hội viên Hội sinh viên. Một hoạt động không kém phần háo hức đối với các bạn D16 và D17 chính là phần trao giải cho các liên minh tổ có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi Flashmob, cuộc thi Ảnh tiền LKN, Trò chơi lớn,... Khép lại phần lễ của đêm văn nghệ là một tiết mục kết hợp hát và rap đầy sôi động đến từ liên minh lớp DCQ 2016 và DCQ 2017.

Xuyên suốt phần hội LKN DK năm nay của chúng ta sẽ là một vở nhạc kịch kể về câu chuyện của 1 đôi bạn với tính cách, suy nghĩ trái ngược nhau nhưng định mệnh đã giúp các bạn gặp gỡ, làm quen lẫn nhau để rồi từ đó giúp nhau hiểu ra nhiều điều trong cuộc sống. Đồng thời đan xen với phần kịch sẽ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc theo mạch cảm xúc của câu chuyện, giúp cho các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về câu chuyện ấy. Các tiết mục văn nghệ đều được chuẩn bị công phu kĩ lưỡng bới các khối lớp Dược khoa và cả các bạn khoa khác trong ĐHYD: tiết mục múa điêu luyện và đặc sắc đến từ khoa Điều dưỡng,tiết mục nhảy hiện đại vô cùng sôi động đến từ lớp DCQ2017, nhóm múa khoa Dược với tiết mục múa : “Sắc sen” uyển chuyển, mềm mại, lớp DCQ2015 với màn nhảy hiện đại vô cùng đặc sắc, và lớp DCQ 2017 với tiết mục múa Cò lả nhẹ nhàng và vô cùng sâu lắng.Khép lại chương trình Lễ kết nghĩa năm2017 chủ đề « Gõ cửa Dược khoa » là ca khúc “Đón nắng mặt trời” với sự hòa giọng của tất cả các bạn sinh viên tham dự, tạo nên 1 kết thúc thật ý nghĩa, đặc biệt và những cảm xúc tuyệt vời không thể nào quên.

Và một phần cũng hết sức ý nghĩa của chương trình đó chính là “Hội Thao Lễ Kết Nghĩa” diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 26/10. Hội thao LKN năm nay với 3 nội dung: bóng đá (nam, nữ), bóng chuyền (nam, nữ) và kéo co với sự tham gia của 3 đội chơi DCQ2017, DCQ2016 và DLT2016. Hội thao LKN hằng năm vẫn luôn luôn giữ được lửa và nhiệt, luôn là một môi trường xây dựng tính đoàn kết, nền tảng cho các team, nhóm, đội thể thao tham dự các Hội Thao sau này!