Lượt truy cập : 101.554.577
Chương trình tình nguyện "LONG AN YÊU THƯƠNG" - CTXH Chi Đoàn DCQ2014 - Cập nhật : 19/04/2017
Chương trình tình nguyện  "LONG AN YÊU THƯƠNG"  - CTXH Chi Đoàn DCQ2014

Nhằm phát huy vai trò xung kích vì cuộc sống cộng đồng của thanh niên với mong ước được chia sẻ khó khăn, mang yêu thương ấm áp đến với những học sinh nghèo vượt khó, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã vùng sâu; Ban Công Tác Xã Hội Chi Đoàn DCQ2014 dưới sự chỉ đạo của BCH Đoàn khoa Dược đã tổ chức chương trình thiện nguyện với tên gọi “Long An Yêu Thương” tại xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Với sự chung tay giúp sức của Huyện đoàn Tân Thạnh, ban lãnh đạo xã Kiến Bình, quý thầy cô trường tiểu học Kiến Bình cùng 52 thành viên của lớp DCQ2014, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Buổi sáng bắt đầu với hoạt động công trình thanh niên “Vườn cây thuốc nam”. Dưới cái nắng gay gắt của miền Tây Nam Bộ, tất cả mọi người đều chung tay trồng những cây thuốc như: đinh lăng, giảo cổ lam, mật gấu, hà thủ ô đỏ,… vừa để nâng cao sức khỏe, vừa giúp người dân nơi đây có thể tiếp cận với những cây thuốc thông dụng trong dân gian.

. Song song đó, nhóm một vài bạn cũng theo chân chị Bí thư xã mang các phần nhu yếu phẩm đến thăm hỏi các cụ già neo đơn, được nghe các cụ chia sẻ một phần về cuộc sống hằng ngày của các cụ và người dân chất phác, hiền lành nơi đây.

Địa điểm chính của chương trình lần này là trường tiểu học Kiến Bình. Tại đây, gần 200 em học sinh ngây thơ, hồn nhiên đã cùng các anh chị lớp DCQ2014 trải qua nhưng giây phút thật sự ý nghĩa. Mở đầu là chương trình sơ cấp cứu với những tình huống được tái hiện bài bản nhằm trang bị cho các em những kiến thức thức cơ bản về sơ cấp cứu.

Tiếp đến là chương trình văn nghệ với rất nhiều tiết mục chuẩn bị công phu mang lại cho tất cả mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi những giây phút vui vẻ, những tràng cười sảng khoái và hơn hết là giúp gắn kết tình cảm giữa thành viên chương trình và các em nhỏ.

Sau đó các em được hướng dẫn ra sân trường, nơi các gian hàng trò chơi đã được chuẩn bị sẵn từ trước cùng những phần quà hấp dẫn. Bên cạnh đó, nhóm còn trao tặng những phần sách truyện cho thư viện trường nhằm khơi dậy khả năng tìm tòi và học hỏi cho các em. Cùng với đó là 10 phần học bổng được trao cho các em vượt khó học giỏi và trao kỷ niệm chương cho lãnh đạo xã.

Đến thăm xã Kiến Bình lần này đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về cuộc sống còn nhiều khó khăn của người dân nơi đây, đặc biệt là các em học sinh nghèo vượt khó. Ban Công Tác Xã Hội Chi Đoàn D14 hy vọng thông qua chương trình lần này sẽ giúp các bạn sinh viên lớp D14 đoàn kết hơn nữa, thắp lên được ngọn lửa tình nguyện, biết san sẻ và biết cho đi nhiều hơn.