Lượt truy cập : 101.554.431
CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2015: MẶT TRẬN BẾN TRE - Cập nhật : 05/03/2015

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện luôn là một trong những hoạt động tình nguyện được các bạn sinh viên ĐH Y Dược Tp HCM mong chờ nhất mỗi dịp Tết đến Xuân về. Ngay khi chiến dịch được khởi động, mặt trận Bến Tre – Huyện Mỏ Cày Bắc được thành lập với mục đích đem lại một cái Tết ấm áp cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cũng như giúp đỡ một phần nào cải thiện cuộc sống của người dân nơi đây.

Được sự cho phép của BCH cấp trường, BCH mặt trận Bến Tre đã từng bước lên kế hoạch, tuyển chiến sĩ, xin tài trợ, gây quỹ,…  Công tác chuẩn bị đã được toàn mặt trận tiến hành gấp rút, khẩn trương từ những ngày đầu thành lập mặt trận. Sáng sớm ngày 06/02/2015, 53 chiến sĩ Xuân Tình Nguyện ĐH Y Dược mang trong mình bao háo hức và nhiệt tâm được cống hiến đã cùng nhau khởi hành đến huyện Mỏ Cày Bắc, xã Tân Thành Bình, tỉnh Bến Tre để bắt đầu chiến dịch tình nguyện kéo dài 3 ngày 2 đêm.

Tại đây, hòa chung với không khí mùa xuân của tuổi trẻ, các chiến sĩ và BCH mặt trận đã tiến hành nhiều hoạt động mang đầy tính nhân văn như dọn vệ sinh khu vực Ủy ban xã, nấu bánh tét, tặng quà cho gia đình chính sách,… Đặc biệt 2 chương trình “Ngày hội sức khỏe” và đêm văn nghệ “Xuân ấm áp” đã gặt hái được nhiều thành công. Trong chương trình “Ngày hội sức khỏe” diễn ra vào sáng 07/02, các chiến sĩ đã tham gia tư vấn chăm sóc sức khỏe, phát hơn 100 suất cháo dinh dưỡng và thuốc bổ cho các cụ già. Bên cạnh đó chiến sĩ còn tổ chức vui chơi và tọa đàm về chủ đề sức khỏe cho hơn 200 em thiếu nhi. Chương trình đêm văn nghệ gây quỹ “Xuân Ấm Áp” đêm 07/02 với mục đích gây quỹ khuyến học, đồng thời tạo không khí chào mừng xuân mới ở địa phương đã thu được kết quả tốt đẹp với số tiền quyên góp được là 8 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, các chiến sĩ cũng được tham gia giao lưu thể thao, văn nghệ với thanh niên địa phương trong đêm lửa trại ngày 06/02 và đêm văn nghệ vào ngày 07/02. Các hoạt động này cũng đã mang đến rất nhiều niềm vui, góp phần kết nối, làm cho chiến sĩ thêm gần gũi, thân thiết với nhau hơn và có thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong chiến dịch xuân tình nguyện.

Nhờ sự hỗ trợ của các anh chị xã Đoàn cùng sự nhiệt huyết, hăng hái của các chiến sĩ, mùa Xuân Tình Nguyện 2015 mặt trận Bến Tre đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều thành tích tốt. Tiêu biểu là công trình thanh niên với 50m đường bê tông và trồng cây mai trên 200m đường. Đêm văn nghệ “Xuân Ấm Áp” cũng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và cả chiến si. Các chương trình tư vấn sức khỏe cho người già, thiếu nhi và thiếu niên đều diễn ra suôn sẻ. Và đặc biệt với số tiền các chiến sĩ tự tay gây quỹ, mặt trận đã trao tặng 10 phần quà cho  các em học sinh giỏi, 5 phần quà cho gia đình chính sách cùng 100 bao xi măng để làm đường.

Chiều ngày 8/2/2015, chiến dịch Xuân Tình Nguyện ở mặt trận huyện Mỏ Cày Bắc tỉnh Bến Tre đã kết thúc, cùng với nó là những lời chúc thân thương của các anh chị thanh niên xã và những nụ cười vui vẻ trên môi các bé thiếu nhi và người dân nơi đây. Rời Bến Tre trở về thành phố, trong lòng ai nấy đều tiếc nuối vì quãng thời gian sôi nổi, nhiệt huyết đã qua nhưng cũng thấy vui và hài lòng biết bao vì đã cố gắng cống hiến sức trẻ hết mình!