Lượt truy cập : 101.545.321
Buổi giới thiệu dự án “Medical Education For The Future” tại Khoa Dược - Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh - Cập nhật : 25/08/2022

Sáng thứ Tư ngày 24/8/2022 tại Phòng Hội thảo, Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi giới thiệu Dự án “MEDICAL EDUCATION FOR THE FUTURE” (gọi tắt là Dự án MEF) thuộc Chương trình trao đổi tại Đại học Yonsei (Hàn Quốc) năm 2022 với sự trình bày của đại diện Văn phòng Dự án MEF tại TP.HCM và sự tham dự của đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Dược, lãnh đạo các Bộ môn, Trung tâm, Đơn vị, các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên Khoa Dược.

GS. Min-Geol Lee (phải) giới thiệu về Dự án MEF

Chia sẻ tại buổi giới thiệu, GS. Min-Geol Lee, Giám đốc Dự án MEF tại Việt Nam, cho biết Dự án MEF được xây dựng và hỗ trợ tài chính bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Dự án có sự tham gia của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và sự phối hợp triển khai của Hệ thống Y tế Đại học Yonsei (Yonsei University Health System - YUHS). Dự án MEF hướng đến mục đích tạo dựng nền tảng, thúc đẩy phát triển liên tục trong giáo dục y khoa và cải thiện chăm sóc y tế tại Việt Nam thông qua hoạt động tăng cường giáo dục y khoa, đào tạo lâm sàng và tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án MEF cũng nhằm mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác doanh nghiệp - đại học, đem đến chương trình đào tạo theo yêu cầu thuộc nhiều chuyên ngành, giúp tăng cường năng lực nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng của các giáo sư và nghiên cứu sinh.

Dự án MEF đặt tầm nhìn toàn diện trong mục tiêu cải cách giáo dục y khoa, được thể hiện qua 4 lĩnh vực hoạt động chính sau đây trong thời gian 5 năm triển khai Dự án:

- Lĩnh vực 1: Giáo dục Y khoa (Medical Education);

- Lĩnh vực 2: Đào tạo Lâm sàng (Clinical Training);

- Lĩnh vực 3: Năng lực nghiên cứu khoa học (Research Capacity);

- Lĩnh vực 4: Hợp tác Doanh nghiệp - Đại học (Industry-Academic Cooperation).

Trong đó, lĩnh vực 3 - Năng lực nghiên cứu khoa học (Research Capacity) tập trung vào mục tiêu củng cố năng lực nghiên cứu khoa học của chuyên gia thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời giúp nâng cao uy tín của Tạp chí quốc tế chuyên ngành Y Dược học MedPhamRes của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong lĩnh vực 3, Dự án MEF sẽ tuyển chọn các đối tượng giảng viên, nghiên cứu viên cũng như học viên sau đại học của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trong 5 năm triển khai chương trình.

GS. Min-Geol Lee giải đáp thắc mắc của các giảng viên, nghiên cứu viên Khoa Dược

Chi tiết về quy trình tuyển chọn đề tài và hạn nộp hồ sơ, đối tượng ứng viên, quyền lợi và nghĩa vụ của ứng viên được chọn, mẫu đơn ứng tuyển, thông tin liên hệ, vui lòng tham khảo thông báo chính thức của Văn phòng Dự án MEF tại đây.

GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn (trái) trao quà lưu niệm của Khoa Dược cho GS. Min-Geol Lee (phải)

Kết thúc buổi giới thiệu, GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn - Phó Trưởng Khoa Dược đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Dược gửi lời cảm ơn chân thành đến GS. Min-Geol Lee đã dành thời gian giới thiệu về Dự án MEF, trực tiếp giải đáp các thắc mắc của giảng viên, nghiên cứu viên, học viên Khoa Dược và bày tỏ mong muốn hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai hiệu quả Dự án./.

Trân trọng,

Tổ HTQT-NCKH