images/upload/BannerWebKhoaDuoc-02.png
CÁC MỤC CHÍNH
TIN NỘI BỘ
TRA BÀI VIẾT
<Tháng Mười Một 2022>
HaiBaNămSáuBảyCN
31123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829301234
567891011
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
Lượt truy cập : 100.839.404
HỢP TÁC QUỐC TẾ
Khóa đào tạo chuyên sâu về phương pháp dạy học trực tuyến với Moodle - Cập nhật : 14/06/2022

Vào hai ngày 16 - 17/5/2022 tại Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Khóa đào tạo Chuyên sâu về “Phương pháp dạy học trực tuyến với MOODLE” do Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

 Khóa đào tạo Chuyên sâu này là khóa đào tạo thứ ba trong chuỗi năm khóa đào tạo của Chương trình “Đào tạo giảng viên về Phương pháp dạy học trực tuyến với Moodle” trong khuôn khổ triển khai Hoạt động 5 thuộc Mạng lưới Mekong Pharma hợp tác giữa Quỹ Pierre Fabre (Cộng hòa Pháp) và bốn trường đại học Dược ở khu vực Đông Nam Á (gồm Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Khoa học Sức khỏe Campuchia và Đại học Khoa học Sức khỏe Lào) theo Thỏa thuận hợp tác ký kết năm 2019, trong đó hai Khóa đào tạo Cơ bản và Nâng cao đã được tổ chức lần lượt vào ngày 01 - 03/4/2021 và ngày 27 - 28/4/2022 tại Khoa Dược.

 Khóa đào tạo Chuyên sâu được tổ chức với sự giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm của các Báo cáo viên sau đây:

- TS. Tăng Bá Hoàng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và E-Learning, Trường Đại học Hà Nội, Phụ trách chính;

- TS. Ngô Bá Hùng, Phó Trưởng Khoa, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Cần Thơ, Trợ giảng.

 

Với thời lượng diễn ra trong hai ngày, Khóa đào tạo ở cấp độ Chuyên sâu tập trung vào các chuyên đề sau: 1) Tùy chỉnh và theo dõi hoạt động trong MOODLE; 2) Đánh giá trong MOODLE; 3) Hoạt động tương tác trong MOODLE; 4) Chia sẻ và cộng tác trong MOODLE. Qua các chuyên đề này, các giảng viên, nhân viên Khoa Dược tham dự có nhiều cơ hội thực hành theo nhóm nhỏ với các kỹ năng tùy chỉnh, lưu, sử dụng lại khóa học phục vụ các hoạt động tương tác trong MOODLE; theo dõi tiến trình của người dùng; đánh giá trước khi đào tạo, tạo các hoạt động tương tác, quản lý các thảo luận và cộng tác để thu hút sự tham gia của người học, giám sát hoạt động tương tác của người học; chia sẻ tài nguyên và hoạt động với người khác trong MOODLE cũng như kỹ thuật dạy học cộng tác.

 

TS. Tăng Bá Hoàng chia sẻ nội dung Khóa đào tạo Chuyên sâu

 

 

Các giảng viên Khoa Dược thảo luận trực tiếp cùng các Báo cáo viên trong Khóa đào tạo

 Bế mạc Khóa đào tạo Chuyên sâu, GS.TS. Trần Thành Đạo - Trưởng Khoa Dược đại diện lãnh đạo Khoa Dược gửi lời cảm ơn các giảng viên, nhân viên Khoa Dược đã quan tâm tham dự ba Khóa đào tạo Cơ bản, Nâng cao và Chuyên sâu, qua đó có cơ hội tiếp cận hệ thống MOODLE ở nhiều cấp độ từ cơ bản đến chuyên sâu - một hệ thống chắc chắn hỗ trợ đắc lực cho định hướng chuyển đổi số, giúp củng cố và tăng cường hiệu quả trong công tác giảng dạy tại Khoa Dược. Đồng thời GS. Trần Thành Đạo gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các Báo cáo viên đã chia sẻ kinh nghiệm vận dụng MOODLE trong hoạt động giảng dạy, với góc nhìn mới mẻ và các bài học kinh nghiệm thực tiễn, giúp đạt mục tiêu cụ thể của từng bộ môn, môn học riêng biệt. Cuối cùng, GS. Trần Thành Đạo cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Văn phòng đại diện AUF tại Thành phố Hồ Chí Minh vì sự hỗ trợ, đồng hành và phối hợp rất hiệu quả.

 

GS.TS. Trần Thành Đạo thay mặt lãnh đạo Khoa Dược phát biểu bế mạc Khóa đào tạo Chuyên sâu

 Kết thúc Khóa đào tạo, các giảng viên, nhân viên Khoa Dược đủ điều kiện đã được các Báo cáo viên và TS. Nguyễn Tấn Đại - Trưởng Văn phòng đại diện AUF tại Thành phố Hồ Chí Minh trao Giấy Chứng nhận hoàn thành khóa học, làm cơ sở để Khoa Dược xem xét chọn lọc các học viên có thành tích học tập đạt yêu cầu để tiếp tục tham dự các khóa đào tạo ở cấp độ Chuẩn hóa và Mở rộng dự kiến được Khoa Dược phối hợp tổ chức cùng Văn phòng AUF trong năm 2022 với sự tham gia giảng dạy của chuyên gia nước ngoài./.

 

Báo cáo viên TS. Tăng Bá Hoàng (thứ tư, trái sang) trao Giấy Chứng hận cho các giảng viên Khoa Dược đủ điều kiện

 

Báo cáo viên TS. Ngô Bá Hùng (giữa) trao Giấy Chứng nhận cho các giảng viên Khoa Dược đủ điều kiện

 

TS. Nguyễn Tấn Đại (giữa), Trưởng Văn phòng đại diện AUF trao Giấy Chứng nhận cho
các giảng viên Khoa Dược đủ điều kiện

 

Đại diện lãnh đạo Khoa Dược chụp ảnh lưu niệm cùng các Báo cáo viên, TS. Nguyễn Tấn Đại
và các giảng viên Khoa Dược tại Lễ Bế giảng

Bài, ảnh: Tổ HTQT-NCKH, Văn phòng Khoa Dược

CÁC TIN KHÁC
Khoa Dược - Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh
41 Đinh Tiên Hoàng - P.Bến Nghé - Q1 - Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (84.8)38295641 Fax : (84.8)38225435 Email : duockhoa@uphcm.edu.vn