<Tháng Mười 2022>
Lượt truy cập : 100.745.440
HỢP TÁC QUỐC TẾ
Khoa Dược - Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh tiếp đón tiến sĩ Leanne Howie, Đại Học Sydney (Úc) - Cập nhật : 30/05/2022

Sáng thứ Sáu ngày 27/5/2022 tại Văn phòng Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Khoa Dược có buổi làm việc cùng Dr. Leann Howie, Giám đốc Sáng kiến Y tế Toàn cầu tại Đại học Sydney (Úc). Tiến sĩ Leanne hiện phụ trách phát triển chiến lược giáo dục quốc tế cho Khoa Y và Khoa học Sức khỏe của Đại học Sydney (Úc) từ năm 2020, đồng thời cũng là thành viên của Nhóm Điều hành Trung tâm Việt Nam (Viet Nam Center) tại Đại học Sydney, giữ vai trò cố vấn cho Đại học Sydney về chiến lược quốc tế và quản lý các mối quan hệ đối tác toàn cầu chiến lược của Khoa.

Đại diện lãnh đạo Khoa Dược tham dự buổi làm việc gồm có:

- GS.TS. Trần Thành Đạo, Trưởng Khoa;

- GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn, Phó Trưởng Khoa;

- PGS.TS. Nguyễn Đức Hạnh, Phó Trưởng Văn phòng Khoa Dược phụ trách Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu khoa học;

- TS. Huỳnh Trúc Thanh Ngọc, thành viên Tổ Hợp tác quốc tế - Nghiên cứu khoa học trực thuộc Văn phòng Khoa.

Tiến sĩ Leanne chia sẻ mục đích làm việc cùng Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa Đại học Sydney và Khoa Dược trong hoạt động nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, học viên, phổ biến cơ hội học bổng của Đại học Sydney nói riêng và của chính phủ Úc nói chung đến các trường, viện đào tạo Dược tại Việt Nam có quan tâm. Đại diện lãnh đạo Khoa Dược, GS. Trần Thành Đạo cảm ơn Tiến sĩ Leanne quan tâm chia sẻ cơ hội hợp tác cùng Khoa Dược, đề xuất lãnh đạo Khoa Dược - Đại học Sydney và Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận cụ thể hơn về khả năng hợp tác triển khai chương trình đào tạo dual degree giữa hai bên, đồng thời tổ chức trao đổi sinh viên, học viên, dự án hợp tác nghiên cứu ở cấp Khoa, làm cơ sở ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác cấp trường giữa Đại học Sydney và Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai. Tiến sĩ Leanne cũng chia sẻ về kế hoạch chuyến thăm và làm việc đến Việt Nam của lãnh đạo cấp cao Đại học Sydney vào tháng 10/2022, qua đó nhấn mạnh cơ hội kết nối, thảo luận sâu hơn giữa hai bên.

Kết thúc buổi làm việc, GS. Trần Thành Đạo đại diện lãnh đạo Khoa Dược trao tặng phẩm lưu niệm cho Tiến sĩ Leanne cũng như mong đợi nhiều cơ hội trao đổi trong tương lai giữa hai bên./.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc (trái sang): GS. Nguyễn Đức Tuấn,
TS. Huỳnh Trúc Thanh Ngọc, TS. Leanne Howie, GS. Trần Thành Đạo và PGS. Nguyễn Đức Hạnh

GS. Trần Thành Đạo (phải) trao quà lưu niệm đến Tiến sĩ Leanne Howie (trái)

Bài, ảnh: Tổ HTQT-NCKH, Văn phòng Khoa Dược