images/upload/BannerWebKhoaDuoc-02.png
CÁC MỤC CHÍNH
TIN NỘI BỘ
TRA BÀI VIẾT
<Tháng Tư 2021>
HaiBaNămSáuBảyCN
2930311234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293012
3456789
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
Lượt truy cập : 774.293
HỢP TÁC QUỐC TẾ
Hội thảo tập huấn tăng cường kỹ năng nghiên cứu khoa học và công bố bài báo quốc tế - Cập nhật : 25/12/2020

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) ký kết vào năm 2017, tiếp nối sự kiện Hội thảo tập huấn do Khoa Dược tổ chức vào ngày 06/11/2020 (xem bản tin tại http://uphcm.edu.vn/news.aspx?InfoCode=3411) thuộc Dự án “Tăng cường vai trò của hệ thống quản lý trường đại học trong đảm bảo chất lượng đào tạo”, Khoa Dược đã tổ chức Hội thảo tập huấn “Tăng cường kỹ năng Nghiên cứu khoa học và Công bố bài báo quốc tế” vào ngày 21/12/2020 với sự tài trợ của AUF. Mục đích của Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả là các chuyên gia, nhà quản lý về nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo cũng như các kỹ năng công bố bài báo quốc tế đến với đối tượng giảng viên, nghiên cứu viên, học viên sau đại học và sinh viên chính quy Khoa Dược.

Đến tham dự buổi Hội thảo tập huấn có sự tham dự của các diễn giả:

- PGS.TS. Đỗ Quyên, Quyền Trưởng Phòng Quản lý Khoa học, Đại học Dược Hà Nội.

- TS. Trần Nguyễn Hải, Giảng viên và Nghiên cứu viên, Viện Khoa học Cơ bản và Ứng dụng (IFSA), Đại học Duy Tân;

cùng với sự tham dự của GS.TS. Trần Thành Đạo - Trưởng Khoa Dược và đại diện lãnh đạo Văn phòng Khoa Dược.

 

GS.TS. Trần Thành Đạo (đứng, bìa phải) phát biểu khai mạc Hội thảo

 Sau phần phát biểu khai mạc của GS.TS. Trần Thành Đạo, Hội thảo mở đầu với phần trình bày của PGS.TS. Đỗ Quyên với chủ đề “Nghiên cứu khoa học và Đổi mới sáng tạo”, chia sẻ về các chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia, các quỹ đổi mới công nghệ quốc gia; giới thiệu về Newton Fund, chia sẻ kiến thức về các kỹ năng xây dựng mô hình kinh doanh, kế hoạch kinh doanh cũng như các nguồn dữ liệu trong bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong các trường đại học và cơ sở nghiên cứu.


PGS.TS. Đỗ Quyên chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo

 

TS. Trần Nguyễn Hải tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng viết bài báo nghiên cứu, phương pháp phân biệt nhà xuất bản danh tiếng và nhà xuất bản ‘săn mồi’, hệ thống phân hạng tạp chí, cách viết abstract và viết từ khóa cho bài báo… cùng những lưu ý về quy định của các tạp chí danh tiếng thế giới về vấn đề đạo đức công bố (như đạo văn và tự đạo văn; sao chép; các xung đột về lợi ích tài chính, lợi ích học thuật hay lợi ích cá nhân…); vấn đề thu hồi bài báo quốc tế và các hệ quả có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng của tác giả nghiên cứu.

 

TS. Trần Nguyễn Hải tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm viết, công bố bài báo quốc tế

 Bế mạc Hội thảo, GS.TS. Trần Thành Đạo gửi lời cảm ơn đến các diễn giả đã dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm quý báu tại buổi hội thảo, đồng thời hy vọng có cơ hội tiếp tục hợp tác cùng các chuyên gia trong các sự kiện hội nghị, hội thảo trong tương lai của Khoa Dược./.


GS.TS. Trần Thành Đạo và đại diện Văn phòng Khoa Dược chụp ảnh lưu niệm cùng báo cáo viên

 

Các báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội thảo

 

Bài, ảnh:

Tổ HTQT-NCKH Văn phòng Khoa Dược

CÁC TIN KHÁC
Khoa Dược - Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh
41 Đinh Tiên Hoàng - P.Bến Nghé - Q1 - Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (84.8)38295641 Fax : (84.8)38225435 Email : duockhoa@uphcm.edu.vn