Lượt truy cập : 101.553.866
Chương trình “ASIA INTERNATIONAL EDUCATIONAL PROGRAM FOR GRADUATE STUDENTS IN THE FIELD OF OCCUPATIONAL HEALTH” (Nhật Bản) - Cập nhật : 30/07/2020

Tổ HTQT-NCKH, Văn phòng Khoa Dược trân trọng thông tin đến các sinh viên, học viên sau đại học Khoa Dược thông tin về Chương trình “Asia International Educational Program For Graduate Students In The Field Of Occupational Health” được triển khai bởi University of Occupational and Environmental Health (UOEH), Nhật Bản (website: https://www.uoeh-u.ac.jp/english.html. Chương trình trên thuộc khuôn khổ của sáng kiến “Initiatives for attractive Education in Graudate Schools” do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (Nhật Bản) chủ trì triển khai.

Thông tin chi tiết về chương trình:

- Trình độ đào tạo: nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

- Số lượng: 01 ứng viên.

- Thời gian đào tạo: 04 năm, cụ thể: từ ngày 01 tháng 4 năm 2021 đến ngày 31 tháng 3 năm 2025. Ứng viên hợp lệ và đạt điều kiện của chương trình sẽ tham gia chương trình học cùng các học viên Nhật Bản trong suốt thời gian học tập 4 năm, cũng như được nhận học bổng.

- Điều kiện hợp lệ:

+ Quốc tịch: ứng viên phải là công dân hợp pháp của các quốc gia Châu Á (không bao gồm Nhật Bản).

+ Độ tuổi: tối thiểu phải từ 24 tuổi trở lên, đến ngày 01 tháng 4 năm 2021 (tức phải dưới 35 tuổi).

+ Yêu cầu về trình độ:

Œ Phải hoàn tất chương trình đào tạo chính quy kéo dài tối thiểu 18 năm (phải có chứng nhận tốt nghiệp Đại học; khai báo theo mẫu biểu đính kèm – xem Form B của tài liệu đính kèm).

 Phải có một trong hai loại bằng cấp sau đây được cấp bởi một trường đại học đã được kiểm định chất lượng:

* Medical degree.

* Master’s degree (in western medical or public health).

+ Yêu cầu về năng lực ngoại ngữ:

Œ Trình độ Anh ngữ: Anh ngữ là ngôn ngữ chính dùng trong quá trình hướng dẫn nghiên cứu xuyên suốt 4 năm học. Ứng viên phải có năng lực Anh ngữ phù hợp, phải nộp minh chứng về trình độ Anh ngữ được tổ chức quốc tế chứng nhận. Trường hợp ứng viên nộp hồ sơ tham gia chương trình mà chưa đạt được chứng nhận trình độ Anh ngữ phù hợp, vui lòng liên hệ trực tiếp đầu mối tiếp nhận hồ sơ.

 Trình độ Nhật ngữ: ứng viên khi nộp đơn thành công và nhập học chính thức cần có năng lực Nhật ngữ ở mức độ cơ bản. Sau khi đã nhập học, ứng viên cần đạt trình độ Nhật ngữ trung cấp để có thể học một số môn học được giảng dạy bằng tiếng Nhật.

- Quy trình nộp đơn: (tham khảo phần IV và V của tài liệu đính kèm)

+ Hạn chót nộp đơn: thứ Tư, ngày 30 tháng 9 năm 2020.

+ Hướng dẫn quy trình cụ thể sẽ được gửi đến Hiệu trưởng của Trường (hoặc Trưởng Khoa của Khoa) nơi ứng viên đang theo học hoặc đang công tác.

+ Cần có Thư Đề cử chính thức của Hiệu trưởng hoặc Trưởng Khoa nơi ứng viên đang theo học hoặc đang công tác.

- Chương trình khóa học: (xem trang 8 tài liệu đính kèm)

- Yêu cầu khác:

+ Ứng viên phải bắt đầu nhập học vào tháng 4 năm 2021.

+ Trường hợp ứng viên vẫn còn đang đi học vào thời điểm nộp đơn đăng ký tham gia chương trình, ứng viên cần:

Œ Đảm bảo tốt nghiệp từ chương trình đang theo học chậm nhất là trong tháng 3/2021; và

 Gửi kèm giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, cùng với các biểu mẫu khác khi đăng ký tham gia chương trình.

+ Trong thời gian đang theo học tại UOEH, ứng viên không được phép tham gia đồng thời chương trình học tập ở bất kỳ trường/viện đào tạo nào khác.

- Nội dung của học bổng:

HỌC BỔNG LOẠI A

HỌC BỔNG LOẠI B

Registration fee

Miễn phí

141.000 yên Nhật

Tuition fees

Miễn phí

267.900 yên Nhật

(sau khi đã đăng ký chương trình này, ứng viên có thể đăng ký thêm một học bổng khác để chi trả 100% hay 50% số tiền nêu trên)

Residence

- Phí thuê phòng ký túc xá: 30.000 yên Nhật/tháng (có xem xét giảm giá).

- Phí điện, nước, giặt ủi và điện thoại: tự túc.

- Phí thuê phòng ký túc xá: 30.000 yên Nhật/tháng (có xem xét giảm giá).

- Phí điện, nước, giặt ủi và điện thoại: tự túc.

Stipend

80.000 yên Nhật/tháng

(được trả cho công việc
trợ lý nghiên cứu)

80.000 yên Nhật/tháng

(được trả cho công việc
trợ lý nghiên cứu)

Length of Scholarship

4 năm
(trong suốt quá trình học tập)

4 năm
(trong suốt quá trình học tập

Lưu ý:

- Lượng ứng viên được chấp nhận đối với mỗi loại học bổng có thể thay đổi theo từng năm.

- Thời gian được hưởng học bổng là cố địnhh và không thể gia hạn.

- Trường hợp ứng viên quyết định tạm thời rút khỏi chương trình vì lý do khách quan, phần tiền học bổng tương ứng với thời gian vắng mặt của ứng viên sẽ bị thu hồi.

- Học bổng sẽ bị thu hồi dưới bất kỳ trường hợp nào sau đây:

+ Khi hồ sơ đăng ký của ứng viên bị phát hiện có dấu hiệu giân lận, không đúng sự thật.

+ Khi ứng viên bị áp dụng hình thức kỷ luật bởi trường đại học tiếp nhận.

+ Khi ứng viên quyết định thôi học.

Tài liệu đính kèm: tải về tại đây

Tổ HTQT-NCKH mong nhận được sự quan tâm đăng ký của các bạn sinh viên, học viên sau đại học.

Trân trọng,

Tổ HTQT-NCKH