Lượt truy cập : 101.545.094
KHOA DƯỢC - ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP. HỒ CHÍ MINH TIẾP ĐÓN ĐOÀN ĐẠI DIỆN CÔNG TY NIPPON CHEMIPHAR (NHẬT BẢN) - Cập nhật : 29/11/2019

Sáng ngày 27/11/2019, tại Phòng Hội thảo, Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Dược, đại diện lãnh đạo Văn phòng Khoa, đại diện lãnh đạo cùng giảng viên thuộc các Bộ môn Bào chế, Bộ môn Công nghiệp Dược và Bộ môn Hóa Phân tích - Kiểm nghiệm đã có buổi tiếp đón, làm việc cùng đoàn đại diện Công ty Nippon Chemiphar (Nhật Bản).

Các thành viên của đoàn đại diện Công ty Nippon Chemiphar gồm có:

1) Về phía Công ty Nippon Chemiphar Co., Ltd. (trụ sở tại Nhật Bản):

- Ông Masanori Kutsuwada, Director and Senior Managing Corporate Officer, Board of Director.

- TS. Takahichi Hamano, General Manager, Overseas Business Department.

- Ông Hideharu Kumagai, Senior Manager, Overseas Technology Development Department.

- Ông Takahiro Nagamoto, Manager, Overseas Technology Development Department.

- Ông Yoshinori Shimizu, Expert, Overseas Business Department.

2) Về phía đại diện Công ty TNHH Nippon Chemiphar Việt Nam (Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore I, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương):

- Ông Hiroshi Kambara, Giám đốc Nhà máy.

- Ông Trương Cao Tuệ, Quản lý Cấp cao Sản xuất.

- Bà Lê Thị Minh Ngọc, Trưởng Phòng Đăng ký thuốc.

Thành phần tham dự về phía Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí minh gồm có:

- PGS.TS. Trần Thành Đạo, Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Dược.

- PGS.TS. Lê Minh Trí, Phó Trưởng Khoa Dược.

- PGS.TS. Nguyễn Thiện Hải, Phó Trưởng Khoa Dược, Trưởng Bộ môn Bào chế.

- PGS.TS. Trần Cát Đông, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ Dược Sài Gòn (Trung tâm SAPHARCEN).

- PGS.TS. Nguyễn Tú Anh, Phó Trưởng Văn phòng Khoa Dược phụ trách Quản lý đào tạo.

- PGS.TS. Nguyễn Đức Tuấn, Phó Trưởng Bộ môn Hóa Phân tích - Kiểm nghiệm.

- PGS.TS. Lê Hậu, Trưởng Bộ môn Công nghiệp Dược.

Mở đầu buổi làm việc, đại diện của Nippon Chemiphar Co., Ltd. (Nhật Bản) đã giới thiệu sơ lược về cơ cấu tổ chức, quá trình phát triển của Công ty giai đoạn 2014 - 2018, qua đó nhấn mạnh mục tiêu tầm nhìn của Công ty trong thị trường thuốc generics, đóng góp bền vững vào sự nghiệp cải thiện sức khỏe cộng đồng hướng đến mục tiêu phát triển thuốc. Nhà máy sản xuất dược phẩm Nippon Chemiphar Việt Nam tại Khu Công nghiệp Singapore - Bình Dương I (dự án đầu tư ở nước ngoài lớn nhất của Công ty Nippon Chemiphar, bắt đầu xuất khẩu sang Nhật Bản vào tháng 12/2018) là một bước đi của Công ty nhằm đẩy mạnh năng lực sản xuất, giảm chi phí, hướng đến dự định mở rộng kinh doanh sang các nước trong khu vực ASEAN. Đại diện Công ty Nippon Chemiphar Co., Ltd. thể hiện mong muốn tạo dựng quan hệ hợp tác và đồng hành cùng Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trong hoạt động nghiên cứu khoa học - đào tạo và hỗ trợ học bổng.

TS. Takahichi Hamano đề xuất định hướng hợp tác cùng Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
trong phát triển thuốc mới

Ông Masanori Kutsuwada, Giám đốc Công ty Nippon Chemiphar trình bày đề xuất hợp tác trong nghiên cứu phát triển
cùng Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Tiếp sau phần giới thiệu của đoàn đại diện Nippon Chemiphar là các nội dung giới thiệu tổng quan về Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và năng lực nghiên cứu cùng các đề xuất cho định hướng hợp tác nghiên cứu phát triển, cụ thể là hợp tác trong bào chế viên nén, viên bao phim cùng Bộ môn Bào chế và Bộ môn Công nghiệp Dược cũng như trong nghiên cứu phân tích - kiểm nghiệm thuốc cùng Bộ môn Hóa Phân tích - Kiểm nghiệm.

PGS.TS. Nguyễn Thiện Hải trình bày đề xuất định hướng hợp tác cùng Công ty Nippon Chemiphar trong lĩnh vực bào chế

Kết thúc nội dung trình bày của Khoa Dược, đại diện hai bên đã thảo luận cụ thể hơn về phương hướng hợp tác nghiên cứu phát triển cụ thể. Đồng thời, đại diện phía Nippon Chemiphar cũng bày tỏ thiện ý hỗ trợ các suất học bổng cho Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cũng như chia sẻ thông tin về chuyến công tác của đại diện cấp cao Công ty Nippon Chemiphar sang Việt Nam. Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Dược, PGS.TS. Trần Thành Đạo gửi lời cảm ơn Công ty Nippon Chemiphar với hy vọng quan hệ hợp tác giữa hai bên đạt kết quả như mong đợi từ hai phía.

PGS.TS. Trần Thành Đạo (trái) đại diện Khoa Dược gửi quà lưu niệm đến
Ông Masanori Kutsuwada, Giám đốc Công ty Nippon Chemiphar
(phải)

Sau nội dung trao đổi làm việc, đoàn đại diện Nippon Chemiphar đã tham quan các Bộ môn tại Khoa Dược. Một số hình ảnh của nội dung tham quan:

PGS.TS. Lê Hậu (bìa phải) giới thiệu về Bộ môn Công nghiệp Dược đến đoàn đại diện

Đoàn đại diện Công ty Nippon Chemiphar chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chủ nhiệm Khoa và
các giảng viên của Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bài, ảnh: