Lượt truy cập : 101.551.130
TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU MÙA HÈ - SUMMER RESEARCH 2019 - Cập nhật : 30/10/2019

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU MÙA HÈ:

SUMMER RESEARCH 2019

Học bổng nghiên cứu khoa học mùa hè “Summer Research” trong vài năm trở lại đây kể từ lần đầu được tổ chức vào năm …….. đã trở thành một môi trường hiện thực hóa những tư duy, hoài bão cũng như đôi cánh giúp sinh viên Dược khoa có cơ hội được trải nghiệm nghiên cứu khoa học (NCKH) một cách bài bản để lại những kỷ niệm đáng nhớ. Năm 2019 đánh dấu sự trở lại của Summer Research trong sự hào hứng đón nhận của các bạn sinh viên, chính thức khép lại sau hơn 4 tháng nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi.

Chuỗi ba buổi tập huấn đầu tháng 7: Hỗ trợ kỹ năng nghiên cứu, tiếp cận khoa học

Ngày 8,9,10/7/2019, chuỗi ba buổi tập huấn đã được BTC Summer Research tổ chức với mục đích trang bị cho các bạn ứng viên những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong NKCH như: tìm kiếm cách nguồn tài liệu tham khảo tin cậy (buổi thứ nhất); cách đọc bài báo khoa học và viết đề cương nghiên cứu (buổi thứ hai) và viết đề cương NCKH (buổi thứ ba). Trong thời gian tập huấn, các bạn sinh viên đã hào hứng, thoải mái bày tỏ những thắc mắc và được thầy, cô hướng dẫn giải đáp tường tận, mở ra cái nhìn bao quát, toàn diện về NKCH.

tyển chọn đề tài trao học bổng: Ươm mầm hạt giống của tri thức

Ngày 23/07/2019, tại giảng đường bộ môn Công nghệ thông tin Dược đã diễn ra buổi Tuyển chọn đề tài trao học bổng Summer Research. Ban tổ chức rất vinh dự khi được đón tiếp quý thầy, cô trong hội đồng xét duyệt đề tài:

1.      Cô TS. Nguyễn Thụy Việt Phương, Giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin Dược.

2.      Thầy DS. Phan Cảnh Trình, Phó bí thư Đoàn khoa Dược, Giảng viên bộ môn Vi sinh - Ký sinh.

3.      Cô TS. Nguyễn Đức Hạnh, Giảng viên bộ môn Bào chế.

4.      Cô TS. Nguyễn Thị Cẩm Vân, Giảng viên bộ môn Hóa dược.

5.      Thầy Ths. Nguyễn Bá Thọ, Giảng viên bộ môn Dược lý.

Từ rất nhiều đề tài được trình bày, hội đồng xét duyệt quyết định chọn ra 10 đề tài xuất sắc nhất tham gia vòng báo cáo nghiệm thu cuối kì vào cuối tháng 10 năm 2019. Đó là những đề tài:

1.      Nguyễn Đắc Nhân đến từ lớp DCQ2016 với đề tài “Clip Thiết kế thuốc”

2.      Nguyễn Thị Trang đến từ lớp DCQ2016 với đề tài “Gel xua muỗi”

3.      Dương Quốc Cường đến từ lớp DCQ2017 với đề tài “Chất ức chế PD-1/PD-L1

4.      Đinh Quang Dương đến từ lớp DCQ2015 với đề tài “Tối ưu hoá chiết xuất Isoquercitrin”

5.      Nguyễn Thị Phúc Nhân đến từ lớp DCQ2016 với đề tài “Khảo sát kháng độc tố vi khuẩn từ NSAIDs”

6.      Lê Thị Mỹ Chi đến từ lớp DCQ2015 với đề tài “Tối ưu quy trình bán tổng hợp Benzaldehyd từ Cinnamaldehyd”

7.      Phan Hiếu đến từ lớp DCQ2016 với đề tài “Khảo sát SV Dược về chứng chỉ hành nghề”

8.      Trần Thị Thu Hà đến từ lớp DCQ2017 với đề tài “Khảo sát độc tố nấm trong 2 quá trình bảo quản hồ tiêu”

9.      Phạm Trần Kim Quyên đến từ lớp DCQ2017 với đề tài “Hoạt tính kháng khuẩn từ Rêu thật”

10. Trần Thị Ngọc Hải đến từ lớp DCQ2017 với đề tài “Tổng hợp dẫn chất este của 1,3,4-oxadiazol”

Buổi Báo cáo nghiệm thu cuối kì: Gặt hái, thu hoạch quả ngọt Summer Research

Sau hơn 3 tháng nỗ lực phát triển và hoàn thành đề tài, ngày ….. tháng 10 năm 2019, buổi Báo cáo nghiệm thu cuối kì đã diễn ra với sự tham gia của 10 ứng viên được tuyển chọn trước đó.

Thời gian trình bày đề tài cho mỗi thí sinh là 15 phút, trong đó 7 phút là phần thuyết trình của thí sinh, thời gian còn lại dành cho hội đồng phản biện. Hội đồng giám khảo đã tính cực góp ý để khắc phục những thiếu sót của những đề tài đồng thời đưa ra những định hướng cho sự phát triển của đề tài trong tương lai.

Và ba đề tài xuất sắc nhất đã lộ diện, kết thúc một chặng đường dài hơn 4 tháng của Summer Research 2019. Ban tổ chức xin gửi lời chúc mừng đến:

1.      Giải Nhất: Lê Thị Mỹ Chi, lớp DCQ2015

2.      Giải Nhì: Dương Quốc Cường, lớp DCQ2017

3.      Giải Ba: Nguyễn Thị Trang, lớp DCQ2016

Vậy là một mùa Học bổng nghiên cứu khoa học mùa Hè - Summer Research nữa lại qua đi, để lại cho sinh viên Dược khoa không chỉ kỷ niệm khó quên mà còn là kiến thức bổ ích - đôi cánh nâng đỡ ước mơ bay cao, bay xa.

BTC học bổng Summer Research xin gửi lời cảm ơn đến Ban chủ nhiệm khoa đã ủng hộ, tạo điều kiện cho BTC trong suốt thời gian chương trình diễn ra. Xin cảm ơn các thầy, cô đã tận tình tham gia hướng dẫn các đề tài, quý thầy cô đã nhận lời tham gia Hội đồng xét duyệt đề tài và buổi tổng kết nghiệm thu cuối kì. BTC cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bạn sinh viên Dược khoa đã đồng hành cùng BTC để chương trình ngày càng chất lượng, hoàn thiện. Hẹn gặp lại các bạn vào Summer Research năm sau nhé!