Lượt truy cập : 101.553.167
BUỔI GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ ADPHARMING TẠI KHOA DƯỢC - ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP. HỒ CHÍ MINH - Cập nhật : 10/10/2019

BUỔI GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ ADPHARMING TẠI
KHOA DƯỢC - ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP. HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày thứ Hai 07/10/2019 tại Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Dược và Tổ Hợp tác quốc tế - Nghiên cứu khoa học (Tổ HTQT-NCKH), Văn phòng Khoa Dược đã có buổi tiếp đón, làm việc cùng GS. Philippe Lours - Phó Giám đốc phụ trách Quan hệ quốc tế, Đại học École Nationale Supérieur des Mines d'Albi Carmaux (Cộng hòa Pháp) và Bà Jeanne Cottenceau - Tùy viên phụ trách Hợp tác và Đổi mới sáng tạo, Lãnh sự Quán Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh.

GS. Philippe Lours đã giới thiệu tổng quan về Chương trình Master ADPHARMING (Advanced Pharmaceutical Engineering) (tham khảo tại https://www.imt-mines-albi.fr/fr/adpharming) của Đại học École Nationale Supérieur des Mines d'Albi Carmaux. Một số điểm nổi bật của Chương trình ADPHARMING như sau:

- Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng Anh ngữ.

- Tiêu chuẩn đầu vào: ứng viên đã có bằng Bachelor of Science hoặc Engineering với chuyên ngành liên quan (VD: Chemical Engineering, Chemical Sciences, Pharmaceutical Engineering, Phamaceutical Sciences, v.v…) hoặc một bằng cấp khác tương đương. Ngoài ra, ứng viên có trình độ Dược sĩ chuyên ngành Dược Công nghiệp cũng có thể ứng tuyển.

- Yêu cầu về năng lực ngoại ngữ:

+ Anh ngữ: ứng viên sử dụng Anh ngữ như ngôn ngữ bản địa hoặc đã từng du học tại quốc gia nói tiếng Anh hoặc đạt được một trong các chứng chỉ năng lực Anh ngữ sau đây: TOEFL iBT 80, IELTS 6.0, TOEIC 750 hoặc Cambridge Certificate of Advanced English (Cambridge CAE).

+ Pháp ngữ: ứng viên cần đạt chứng nhận năng lực Pháp ngữ mức độ TEF II hoặc tương đương để bổ sung hồ sơ thị thực nhập cảnh Cộng hòa Pháp.

- Chương trình học: tổng thời gian hai năm (gồm 04 học kỳ). Chương trình tuyển sinh mỗi năm một đợt, kết thúc tuyển sinh trong tháng 6 và nhập học vào tháng 9. Chương trình học cụ thể như sau:

+ Năm thứ 1: học tại Mines Albi (Cộng hòa Pháp) trong hai học kỳ.

+ Năm thứ 2: học tại Mines Albi trong một học kỳ, sau đó là thời gian thực tập sáu tháng tại nhà máy/phòng lab nghiên cứu ở Pháp hoặc ở quốc gia khác. Khoảng thời gian thực tập sáu tháng của học viên sẽ được trả phí, với tổng mức phí lên đến 10.000€.

- Học phí:

+ Đối với học viên là công dân các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU): 5.473€/năm học.

+ Đối với học viên là công dân các quốc gia không thuộc EU: 9.000€/năm học.

(tham khảo thêm brochure đính kèm )

PGS.TS. Lê Minh Trí - Phó Trưởng Khoa Dược (thứ ba từ trái sang) trao quà lưu niệm đến
GS. Philippe Lours
(thứ hai từ trái sang) và Bà Jeanne Cottenceau (bìa trái)

Tiếp sau buổi trao đổi, GS. Philippe Lours đã có buổi tiếp xúc ngắn cùng các sinh viên Dược chính quy của Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí minh để giới thiệu chi tiết về chương trình ADPHARMING và trả lời thắc mắc của các bạn liên quan đến chương trình./.

GS. Philppe Lours gặp gỡ các sinh viên Dược chính quy và giới thiệu chi tiết về chương trình ADPHARMING

Bài, ảnh:

Minh Phương (Tổ HTQT-NCKH, Văn phòng Khoa Dược)