<Tháng Ba 2024>
Lượt truy cập : 101.522.077
NHẬT KÝ TIỀN LỄ KẾT NGHĨA DƯỢC KHOA NĂM 2019 - CHƯƠNG TRÌNH PHARMAMOON SHOW 2019 - Cập nhật : 04/10/2019

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 09 năm 2019.

Nhật kí hành trình.

Gửi… Tất cả chúng tôi của ngày hôm ấy!

Vào một buổi chiều cuối thu tháng 9, Khoa Dược bỗng nhiên rộn ràng hơn cả bởi tiếng nói cười, tiếng bước chân nhịp nhàng và cả tiếng của những cơn gió lao xao… Tất cả tạo nên một bản hoà ca dạo đầu cho chương trình “PHARMAMOON SHOW” -  một chương trình kết nối đầy ý nghĩa dành cho những cô cậu Tân sinh viên của Dược Chính Quy 2019.

Chương trình “PHARMAMOON SHOW” như một truyền thống của Dược Khoa. Chương trình được tổ chức vào mỗi năm lúc các bạn Dược 1 đang trải qua những ngày tháng rộn ràng dưới mái trường quân sự - nơi mà các bạn lưu lại những kỉ niệm đẹp nhất của thanh xuân.  Để hòa nhịp vào những ngày tháng thanh xuân rộn ràng đó, các bạn Dược Khoa đi trước đã nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho các bạn Dược 1 một buổi vui chơi và cháy hết mình cùng nhau, qua đó cùng nhau giao lưu và kết nối lại với nhau.

Buổi giao lưu tuy ngắn nhưng là cả một hành trình của những tháng ngày bên nhau chuẩn bị ngay từ đầu tháng 7, với sự tổ chức của 10 con người và sự giúp đỡ của hàng chục các bạn trẻ D18. Với tâm huyết sẽ mang đến một ngọn lửa cho đại gia đình Dược Khoa, cũng như là đuốc mồi cho ngày LỄ KẾT NGHĨA DƯỢC KHOA trọng đại sắp đến.

16:00 chiều

Các bạn ơi, D18 đã cập bến Trường Quân Sự Quân Khu 7 rồi này.

Những chiếc xe lăn bánh mang theo trên mình một sứ mạng cao cả và những tấm lòng ấm áp mà tất cả mọi người đã ấp ủ bấy lâu, đang chờ ngày thổi bùng ngọn lửa ấy. Và rồi thời khắc đã đến: đứng trước cổng khu quân sự, dường như cảm giác của những ngày mình còn là sinh viên năm nhất ùa về, có chút nhớ, có chút ngậm ngùi, tủi hờn của những ngày đầu xa nhà. Và chính cảm giác ấy là sợi dây giúp chúng tớ càng nôn nóng muốn gặp các em D19 để cùng các em chia sẻ những điều đã và đang trải qua.

Bước qua cánh cổng ấy, từng bước ngắm nhìn từng dòng người cùng nhau nói cười khuân vác đồ đạc vào chuẩn bị cho “PHARMAMOON SHOW” cảm giác Dược Khoa thật sự chính là “Nhà”.

Cùng nhau chuẩn bị đồ đạc để chương trình bắt đầu thôi nào!

Nào là bánh kẹo, phần quà, trò chơi, để mang đến cho các bạn một ngày vui chơi thật thỏa thích.

18:00 … đám đông đã bắt đầu lớn hơn rồi, chương trình hãy bắt đầu thôi nào!

Khi màn đêm chập chững buông xuống cũng là lúc ánh đèn lấp lánh từ “Pharma Moon Show” được toả sáng. Như một minh chứng cho đêm hội kết nối hôm nay đã thật sự bắt đầu:

Những trò chơi hoạt náo vui nhộn đang dần làm đám đông của chúng ta trở nên nóng hơn bao giờ hết.

19:00 … nối tiếp là những tiết mục văn nghệ đặc sắc mà các bạn của chúng ta đã kỳ công tập luyện.

Tiết mục múa đơn được trình diễn bởi sự tự tin của cô bạn D19 xinh đẹp.

Tiết mục hát cực kì đáng yêu từ các cô cậu D19.

Game show SỔ XỐ TÌNH YÊU là sự nối tiếp của chương trình của chúng ta.

Đã tìm được người chiến thắng rồi này!

Vào cuối chương trình là hoạt động rước đèn và cùng nhau nhảy xung quanh ánh đèn của chiếc đèn kéo quân handmade tuy đơn giản mà ngộ nghĩnh. Mọi người cùng cháy hết mình, sống trọn những khoảng khắc của tuổi trẻ.

Chiếc đèn nhỏ nhắn gửi gắm tình cảm của D18 dành cho D19.

Tháng ngày cùng nhau thực hiện chương trình là những mảnh ghép của thanh xuân tươi đẹp , có vui buồn , có cãi vã, đôi khi cũng có nhưng giận hờn vu vơ, nhưng rồi tất cả đều bị lãng quên, bởi nhịp đập con tim chúng ta đang hoà làm một cùng nhau hướng về “Trường quân sự quân khu 7”-nơi đã tạo nên những cung bậc cảm xúc của “Đêm hôm ấy”.

Những màn giao lưu văn nghệ cùng những trò chơi hấp dẫn đã khiến cho mọi người sát gần nhau hơn, như cùng hoà làm một dưới mái nhà Dược Khoa, giúp các em D19 xua tan đi phần nào cảm giác nhớ nhà nơi thị thành đông đúc, tạo nên sự san sẻ, gắn kết cho các em với những người bạn từ trăm miền tổ quốc cũng như với các anh chị khoá trên. Những tiếng cười , những giọng nói, những điệu nhảy cùng nhưng tràn vỗ tay nồng nhiệt dường như đã trở thành một ngọn đuốc bừng sáng cả bầu trời “Đêm hôm ấy” tựa như ánh trăng soi sáng lòng người  như cái tên đúng nghĩa của chương trình “PHARMAMOON SHOW”.

“ Cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn

Bữa tiệc nào rồi cũng sẽ tan”

Phút giây chia tay nhau cũng đã đến, những lời chào, những cái nắm tay cũng chẳng thể tả xiết được cảm giác quyến luyến lúc này. Chúng tớ đành chào tạm biệt các bạn D19 và ra về trong cảm xúc khó diễn tả và có cả những giọt nước mắt lăn dài. Chỉ biết để lại cho nhau câu nói “Hẹn gặp lại” và mong ngày đó sẽ trở thành sự thật.

Bước chân ra khỏi cánh cổng ấy, ngoái đầu nhìn lại và mỉm cười, chúng ta đã thật sự cùng nhau tạo nên “một kỉ niệm, một hồi ức đẹp” mang tên “PHARMAMOON SHOW!”Một buổi vui chơi ngắn ngủi chỉ vào 1 đêm thôi nhưng đó là tâm huyết của các bạn D18 cùng với sự nhiệt huyết của các bạn D19.

Xin gửi lời chân thành cám ơn đến Trường quân sự Quân khu 7 đã tạo điều kiện để BTC có thể tổ chức thành công chương trình ngày hôm đó. Cm ơn tất cả các anh chị và thành viên BTC đã cùng nhau nỗ lực tổ chức nên một chương trình đầy ý nghĩa cho các bạn Tân sinh viên, đặc biệt là Ban Tiền Lễ Kết Nghĩa 2019. Và đặc biệt xin gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến các bạn D19 nói riêng và các bạn K19 nói chung đã đến tham dự để ngày hội PHARMAMOON SHOW diễn ra một cách trọn vẹn nhất!

Nhật kí hành trình “PHARMAMOON SHOW” xin được mạn phép nhờ mọi người viết tiếp những trang tiếp theo nhé. Hãy cùng nhau viết nên một cuốn lưu bút của thanh xuân!!

Trân trọng,

“LỄ KẾT NGHĨA DƯỢC KHOA”