Lượt truy cập : 101.553.841
Khoa Dược ký kết MOU cùng các đại học tại Hàn Quốc - Cập nhật : 06/09/2019

KHOA DƯỢC – ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP. HỒ CHÍ MINH KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CÙNG CÁC KHOA DƯỢC TẠI HÀN QUỐC

Nhằm mục đích thực hiện nhiệm vụ đổi mới chương trình đào tạo Dược sĩ Đại học và hội nhập với khu vực, Ban Chủ nhiệm Khoa Dược – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm và ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo – nghiên cứu khoa học với các Khoa Dược tại Hàn Quốc. Các thành viên của đoàn công tác gồm:

- PGS.TS. Trần Hùng – Phó Hiệu trưởng Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Trưởng Khoa Dược;

- PGS.TS. Trần Thành Đạo – Phó Trưởng Khoa Dược;

- PGS.TS. Lê Minh Trí – Phó Trưởng Khoa Dược;

- PGS.TS. Nguyễn Thiện Hải – Phó Trưởng Khoa Dược.

Mục đích của chuyến công tác nhằm:

- Tham quan, học tập công tác tổ chức đào tạo của các trường Đại học có đào tạo Dược hàng đầu tại Hàn Quốc.

- Ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo – nghiên cứu khoa học với các đối tác là Khoa Dược của các trường Đại học tại Hàn Quốc, gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Gachon và Đại học Ajou.

Nội dung làm việc giữa đoàn công tác và Khoa Dược các trường nêu trên xoay quanh việc bàn thảo, thống nhất các phương hướng hợp tác mới trên cơ sở rà soát các kết quả và hiệu quả của quan hệ hợp tác song phương trong đào tạo – nghiên cứu khoa học các năm qua. Qua việc tái ký kết Thỏa thuận hợp tác mới, Khoa Dược – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và các Khoa Dược đối tác đặt mục tiêu hợp tác xoay quanh các hoạt động:

1) Chương trình trao đổi sinh viên.

2) Chương trình trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên.

3) Các hoạt động hợp tác trong nghiên cứu và tư vấn.

4) Tham gia các hội nghị, hội thảo chuyên đề, các sự kiện trao đổi học thuật.

5) Trao đổi các tài liệu, nguồn tư liệu về đào tạo và các thông tin khác có liên quan.

6) Các chương trình đào tạo, các dự án ngắn hạn đặc biệt.

7) Các chương trình liên kết đào tạo.

PGS.TS. TRẦN HÙNG (trái) GS.TS. JEUNG WHAN HAN (phải) ký kết Thỏa thuận hợp tác
giữa Khoa Dược – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Khoa Dược – Đại học Sungkyunkwan
vào ngày 01/7/2019

PGS.TS. TRẦN Hùng (trái) và GS.TS. SUN YEOU KIM (phải) ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Khoa Dược - Đại học Gachon vào ngày 01/7/2019

PGS.TS. TRẦN HÙNG và GS.TS. BONG-JIN LEE (thứ năm từ trái sang) ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa
Khoa Dược – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Khoa Dược – Đại học Quốc gia Seoul
vào ngày 02/7/2019

PGS.TS. TRẦN HÙNG và GS.TS. BEOM-JIN LEE (thứ tư từ trái sang) ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa
Khoa Dược – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Khoa Dược – Đại học Ajou vào ngày 02/7/2019

PGS.TS. TRẦN HÙNG đại diện Khoa Dược – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trao quà lưu niệm
đến GS.TS. BEOM-JIN LEE – Trưởng Khoa Dược, Đại học Ajou trong buổi lễ

Cũng trong chương trình của chuyến thăm, đoàn công tác của Khoa Dược tham dự Hội nghị AASP lần thứ 9 tổ chức tại Đại học Ajou, Thành phố Suwon, Hàn Quốc. Hội nghị tập trung các diễn giả đến từ các cơ quan quản lý dược, doanh nghiệp dược phẩm trong Hàn Quốc và các nước trong khu vực Châu Á trình bày, chia sẻ các góc nhìn đa chiều và thực tiễn trong vấn đề đăng ký lưu hành dược tại các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc; vai trò của các hoạt động R&D trong chiến lược thâm nhập thị trường dược toàn cầu cùng các chia sẻ chuyên môn dưới góc nhìn của nhà quản lý dược. Đoàn công tác cũng tham gia các phiên hội thảo chuyên đề về lĩnh vực đào tạo dược ở Châu Á trong bối cảnh nền cách mạng công nghiệp 4.0.

Đoàn công tác của Khoa Dược – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng
Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị AASP lần 9 và đại diện các trường đại học Dược tại Việt Nam

(từ trái sang: PGS.TS. Nguyễn Thiện Hải, PGS.TS. Trần Thành Đạo, PGS.TS. Trần Hùng,
GS.TS. Beom-Jin Lee – Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị AASP lần 9, PGS.TS. NGƯT Đinh Thị Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội, PGS.TS. Lê Minh Trí, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng)