Lượt truy cập : 101.553.953
Hội nghị tập huấn quốc tế “2019 APEC-CoE Pilot Training on Supply Chain Security for Medical Products” (25/9/2019 – 27/9/2019) - Cập nhật : 27/08/2019

Tổ Hợp tác quốc tế – Nghiên cứu khoa học, Văn phòng Khoa Dược trân trọng kính gửi đến các Bộ môn, Trung tâm, Đơn vị, sinh viên và học viên Khoa Dược thông tin về Hội nghị tập huấn quốc tế “2019 APEC-CoE Pilot Training on Supply Chain Security for Medical Products” sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian 03 ngày từ 25/9/2019 đến 27/9/2019 tại Taylor’s Univerity Lakeside Campus, Cộng hòa Malaysia. Sự kiện được Taylor’s University tổ chức dưới sự cho phép của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á–Thái Bình Dương (APEC) – Trung tâm Xuất sắc (Centers of Excellence – CoE) và sự hỗ trợ của Bộ Y tế Cộng hòa Malaysia.

Nội dung đào tạo của hội nghị xoay quanh 3 lĩnh vực chính, gồm Thực hành tốt Phân phối Thuốc (Good Distribution Practice – GDP), Theo dõi và Kiểm soát (Track and Trace) và Internet Sales. Hội nghị hướng đến đối tượng là các nhà quản lý và cả đối tượng không phải nhà quản lý, nhằm mục tiêu đảm bảo chất lượng, an toàn và sự nguyên vẹn (integrity) của sản phẩm dược trong toàn bộ quá trình từ sau khi kết thúc sản xuất đến khi sản phẩm được phân phối đến người tiêu dùng.

Sự kiện có sự tham gia trình bày của nhiều diễn giả/chuyên gia đào tạo có uy tín hiện đang công tác tại các cơ quan quản lý như FDA (Hoa Kỳ), MHRA (Vương quốc Anh), HAS (Singapore), các diễn giả quốc tế có danh tiếng trong ngành công nghiệp dược phẩm trên thế giới cũng như các chuyên gia đến từ chương trình Pharmaceutical Services Programme và Cơ quan Quản lý Dược Quốc gia (National Pharmaceutical Regulatory Agency – NPRA) của Malaysia.

Nội dung tập huấn về Thực hành tốt phân phối thuốc sẽ tập trung vào các vấn đề mà ngành công nghiệp dược phẩm và các nhà quản lý hiện đang đối mặt, cũng như các thách thức đặt ra cho quá trình triển khai. Nội dung tập huấn về Theo dõi và kiểm soát sẽ giới thiệu về các phương pháp theo dõi và kiểm soát mới mà các quốc gia trên thế giới đã xây dựng và đưa vào sử dụng, cũng như chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành về các công nghệ đang được ứng dụng. Nội dung tập huấn về Internet Sales sẽ bao gồm các tham luận từ các đại diện cơ quan hành pháp Malaysia trong lĩnh vực dược và các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng xoáy sâu vào các vấn đề phức tạp có liên quan, các quy định pháp luật hiện hành cũng như các quy định đang được xây dựng nhằm mục tiêu quản lý lĩnh vực đang ngày càng phát triển này.

Bên cạnh các phiên thảo luận nhóm và workshop chuyên đề, đại biểu tham dự còn có cơ hội tham quan thực tế một đơn vị phân phối dược phẩm quy mô lớn để tìm hiểu về cách thức xử lý các vấn đề đã được nêu trong chương trình tập huấn.

Thông tin chi tiết về cách thức đăng ký, phí tham dự, chương trình tập huấn chi tiết, xin vui lòng truy cập trang web chính thức của sự kiện tại địa chỉ http://taylorscoe.org/.

Trân trọng./.

Tổ HTQT-NCKH, Văn phòng Khoa Dược