Lượt truy cập : 101.546.317
TS.DS. DANIELLE ROUX ĐẾN THĂM KHOA DƯỢC – ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM - Cập nhật : 27/05/2019

TS.DS. DANIELLE ROUX ĐẾN THĂM KHOA DƯỢC – ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM

Chiều ngày 17 tháng 5 năm 2019, tại Khoa Dược – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Dược, Lãnh đạo Văn phòng Khoa Dược, Tổ Hợp tác quốc tế – Nghiên cứu khoa học và Bộ môn Dược liệu đã có buổi tiếp đón, trao đổi cùng TS.DS. Danielle ROUX – Tổng Biên tập Tạp chí “La Phytothérapie Européenne” (http://phytotherapie-europeenne.fr/), Chuyên gia công tác tại Viện Châu Âu về Physionutrition và Phytothérapie (Institut Européen de Physionutrition et de Phytothérapie – IEPP, https://iepp-eu.com/).

Tại buổi làm việc, TS. Danielle đã chia sẻ với các đại biểu của Khoa Dược về Tạp chí “La Phytothérapie Européenne”, đồng thời bày tỏ thiện chí sẵn sàng đón nhận các bài báo cáo khoa học (trình bày bằng Pháp ngữ) của giảng viên, nghiên cứu viên thuộc Khoa Dược – Đại học Y Dược TP.HCM có quan tâm đến tạp chí, cũng như chia sẻ thông tin chuyên môn về lĩnh vực liệu pháp thực vật (phytotherapy) và liệu pháp mùi hương (aromatherapy) – hai trong số các lĩnh vực quan tâm nghiên cứu chính của Tiến sĩ. Trước khi kết thúc buổi làm việc, Tiến sĩ cũng đã tham quan Vườn Dược liệu và cơ sở vật chất của Bộ môn Dược liệu dưới sự hướng dẫn, giới thiệu của đại diện Bộ môn Dược liệu và Tổ Hợp tác quốc tế – Nghiên cứu khoa học Khoa Dược.

TS.DS. Danielle ROUX (phải) trong buổi làm việc cùng các đại diện của Khoa Dược
(gồm PGS.TS. Nguyễn Thiện Hải – Phó Trưởng Khoa Dược, TS. Trần Thị Vân Anh – Phó Trưởng Bộ môn Dược liệu và TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Trưởng Văn phòng Khoa Dược phụ trách Tổ Hợp tác quốc tế - Nghiên cứu khoa học)

TS. Trần Thị Vân Anh – Phó Trưởng Bộ môn Dược liệu (phải) cùng TS. Nguyễn Đức Hạnh (giữa)
giới thiệu Vườn Dược liệu cho TS.DS. Danielle ROUX (trái)

TS. Trần Thị Vân Anh – Phó Trưởng Bộ môn Dược liệu (phải) giới thiệu cơ sở vật chất của
Phòng Thực tập Bộ môn Dược liệu đến TS.DS. Danielle ROUX (trái)

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thiện Hải – Phó Trưởng Khoa Dược đã thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa Dược gửi lời cảm ơn TS.DS. Danielle ROUX đã dành thời gian đến thăm và tìm hiểu về Khoa Dược – Đại học Y Dược TP.HCM, đồng thời bày tỏ hy vọng buổi làm việc sẽ góp phần gợi mở cơ hội hợp tác giữa hai bên trong tương lai./.

Bài, ảnh: Nguyễn Minh Phương (Tổ HTQT-NCKH, Khoa Dược)