images/upload/BannerWebKhoaDuoc-02.png
CÁC MỤC CHÍNH
TIN NỘI BỘ
TRA BÀI VIẾT
<Tháng Hai 2020>
HaiBaNămSáuBảyCN
272829303112
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728291
2345678
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
Lượt truy cập : 287.828
ĐOÀN TN - HỘI SV
HIÊN MÁU NHÂN ĐẠO 2019 - Cập nhật : 11/03/2019

Chương trình Hiến Máu Nhân Đạo diễn ra vào sáng thứ Ba ngày 05/03/2019 từ 7g00 đến 10g30 đã diễn ra thành công tốt đẹp khi được sự ủng hộ của đông đảo các Thầy Cô, Công Nhân Viên và Sinh viên nhà trường. Đã có gần 250 bạn tham gia hiến tặng để lan toả tinh thần sẻ chia, tấm lòng nhân ái giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của mọi người. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự quan tâm, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘ Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta.

Đã có rất nhiều bạn sinh viên có mặt từ rất sớm để tham gia chương trình. Đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Có thể thấy một nghĩa cử cao đẹp như ý nghĩa của các thông điệp “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, “Mỗi giọt máu, một tấm lòng”, “Máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta”...Bây giờ mọi người hãy cùng Câu Lạc Bộ điểm qua những hoạt động của chương trình Hiến Máu Nhân Đạo lần này nhé.

 

Trước khi hiến máu mình hãy đọc bảng quy trình trước nha!!

  

Mọi thứ đã sắn sàng…

 

Các Thầy Cô, Ban Chủ Nhiệm của Câu Lạc Bộ cùng với các bạn Cộng Tác Viên đã có mặt từ rất sớm để hoàn thành các khâu chuẩn bị theo kế hoạch phân công trước đó. Khi xe hiến máu đến nơi, mọi người nhanh chóng vào vị trí bắt tay ngay vào công việc.

 

 Nghe phổ biến lại rồi bắt tay vào việc thôi nào… 

 

Các bạn sinh viên xếp hàng trật tự làm theo quy trình hiến máu từ khu nhận phiếu điền thông tin đến khu đo huyết áp. Các bạn được các bác sĩ tận tình tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

 

Huyết áp của tui bào nhiêu vậy????

 

 Mọi người sung sướng, vui vẻ vì những giọt máu quý giá của mình có thể sẽ cứu được sinh mạng của một bệnh nhân nào đó đang cần. Bên cạnh đó có một vài bạn vì lần đầu tham gia nên có thoáng chút căng thẳng nhưng với sự nhiệt tình chu đáo của các bạn Cộng Tác Viên các bạn đã cảm thấy thoải mái, tự tin hơn. Và một cảm xúc mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được khi cầm tờ giấy chứng nhận trong tay, một cảm giác hạnh phúc xen lẫn tự hào vì việc mình làm tuy nhỏ thôi nhưng đã góp phần đem lại sự sống, niềm hy vọng cho các bệnh nhân và gia đình họ.

 

Xong nhanh thôi không có gì phải sợ hihi

Câu Lạc Bộ Công Tác Xã Hội xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Thầy Cô giáo, Cán Bộ Công Nhân Viên nhà trường, cùng toàn thể các bạn sinh viên đã đồng hành cùng chương trình.Đồng thời, Câu Lạc Bộ cũng gửi lời cảm ơn đến các bạn Cộng Tác Viên đã tích cực hỗ trợ để chương trình có thể diễn ra thành công, tốt đẹp.

Hi vọng Câu Lạc Bộ sẽ luôn nhận được sự ủng hộ và đồng hành của tất cả mọi người trong các chương trình tiếp theo.

#CLBCongTacXaHoiKhoaDuoc #HienMauNhanDao

  

CÁC TIN KHÁC
Khoa Dược - Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh
41 Đinh Tiên Hoàng - P.Bến Nghé - Q1 - Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (84.8)38295641 Fax : (84.8)38225435 Email : duockhoa@uphcm.edu.vn