images/upload/BannerWebKhoaDuoc-02.png
CÁC MỤC CHÍNH
TIN NỘI BỘ
TRA BÀI VIẾT
<Tháng Bảy 2019>
HaiBaNămSáuBảyCN
24252627282930
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930311234
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
Lượt truy cập : 10.042.963
HỢP TÁC QUỐC TẾ
LỄ TỐT NGHIỆP THẠC SĨ DƯỢC HỌC CHƯƠNG TRÌNH MASTER MEKONG PHARMA – KHÓA 5 - Cập nhật : 19/11/2018

Sáng ngày 09/11/2018, tại Phòng họp Khoa Dược – Đại học Y Dược TP.HCM (ĐHYD TP.HCM) đã long trọng diễn ra Lễ Tốt nghiệp Thạc sĩ Dược học khóa 5 cho các học viên của chương trình Master Mekong Pharma.

Tham dự buổi lễ có Ngài Vincent FLOREANI – Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại TP.HCM (https://ho-chi-minh-ville.consulfrance.org/-Francais-), đại diện lãnh đạo của Viện Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh (IF HCMV, http://ifv.vn/fr/); Bà Béatrice GARRETTE - Giám đốc Điều hành Quỹ Pierre Fabre (Fondation Pierre Fabre, https://www.fondationpierre fabre.org/en), Bà Barbara ĐINH - Trưởng Văn phòng Đại diện Quỹ Pierre Fabre tại Việt Nam, Bà Florence DELCHER - Phụ trách Chương trình khu vực Châu Á của Quỹ Pierre Fabre; Giáo sư Françoise NEPVEU (Đại học Toulouse III Paul Sabatier, Cộng hòa Pháp) – Cố vấn Khoa học của Quỹ Pierre Fabre; Giáo sư Marie–Claire VENIER(Đại học Angers, Cộng hòa Pháp) – Trưởng Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Công nghệ dược phẩm & Bào chế thuốc, chuyên ngành Nanomédecine; Bà Vương Nguyễn Minh Thư – Phụ trách Dự án của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophonie – AUF, https://www.auf.org/), các Thầy, Cô trong và ngoài Khoa Dược tham gia giảng dạy chương trình Master Mekong Pharma tại ĐHYD TP.HCM, các tân Thạc sĩ của khóa 5, quý phụ huynh, bạn bè và một số cựu học viên của chương trình.

Mở đầu buổi lễ là hai tiết mục văn nghệ chào mừng đầy sôi động và hào hứng do các bạn sinh viên Khoa Dược biểu diễn đã đem đến không khí vui tươi cho toàn thể đại biểu.

Sau các tiết mục văn nghệ, PGS.TS. Trần Văn Thành – người dẫn chương trình tại buổi lễ đã tuyên bố lý do, giới thiệu các đại biểu tham dự và điều khiển nghi thức chào cờ.

Tiếp sau phần nghi thức, PGS.TS. Trần Hùng – Phó Hiệu trưởng Đại học Y Dược TP.HCM, Trưởng Khoa Dược đã phát biểu mở đầu cho buổi lễ; qua đó Phó Giáo sư đã thay mặt Ban Giám hiệu ĐHYD TP.HCM, Ban Chủ nhiệm Khoa Dược bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Quỹ Pierre Fabre, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã có sự hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả cho công tác tổ chức, triển khai chương trình như tài trợ kinh phí công tác của giảng viên Pháp, mua sắm thiết bị, hóa chất phục vụ giảng dạy thực tập, hỗ trợ cơ sở vật chất (phòng họp video online chất lượng cao) cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên, học viên trong việc xin cấp visa để có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Pháp.

Ngoài ra, PGS.TS. Trần Hùng cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Giáo sư Marie-Claire Venier cùng tập thể các giảng viên của Đại học Angers đã tổ chức chương trình đào tạo hiện đại với hình thức học tập phong phú (học qua podcast, qua video trực tuyến, qua các bài tập online trên nền Moodle và các buổi học trực tiếp) vốn đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian lẫn công sức của tất cả Thầy, Cô. Đồng thời,Phó Giáo sư cũng gửi gắm hy vọng trong tương lai, Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Quỹ Pierre Fabre và Tổ chức AUF nhằm giúp nâng cao năng lực của giảng viên cũng như chất lượng của sinh viên, học viên.

“Các học viên tốt nghiệp hiện diện tại buổi lễ ngày hôm nay là minh chứng cho sự thành công của chương trình Master Mekong Pharma, cho thành quả của sự cộng tác chặt chẽ giữa các cơ sở đào tạo Pháp và Châu Á. Các học viên tốt nghiệp từ chương trình này sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao trực tiếp đóng góp vào việc nâng cao chất lượng sản xuất, quản lý, phân phối và sử dụng dược phẩm trong khu vực Châu Á”, PGS.TS. Trần Hùng nhận định.

Tham dự buổi lễ, Ngài Vincent FLOREANI – Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại TP.HCM cũng phát biểu chúc mừng sự thành công của chương trình liên kết đào tạo Master Mekong Pharma. Bên cạnh đó, Ông còn cho biết, hoạt động hợp tác đào tạo giữa hai phía Pháp – Việt Nam vẫn không ngừng phát triển, thể hiện qua số lượng du học sinh trao đổi giữa hai quốc gia ngày càng tăng, đặc biệt trong lĩnh vực y tế mà cụ thể là các hình thức đào tạo tại chỗ như chương trình Master Mekong Pharma. Nhân buổi lễ tốt nghiệp, Ông cũng chúc mừng tất cả các tân Thạc sĩ và động viên, khuyến khích các bạn tích cực tham gia, trở thành thành viên của cộng đồng France Alumni Vietnam (https://www.francealumni.fr/fr/poste/vietnam) để kết nối với tất cả các cựu du học sinh đã từng theo học các chương trình của Pháp.

Sau phần phát biểu của Ngài Tổng Lãnh sự là phát biểu của Bà Béatrice GARRETTE – Giám đốc Điều hành Quỹ Pierre Fabre giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Quỹ Pierre Fabre, trong đó Bà nêu rõ mục tiêu chính của Quỹ là hỗ trợ công tác đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế tại các nước đang phát triển. Thông qua đó, người dân địa phương có thể tiếp cận và hưởng lợi từ các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cũng như dược phẩm có chất lượng. Theo đó, chương trình Master Mekong Pharma hoàn toàn phù hợp với định hướng tài trợ của Quỹ. Bà cũng nhắn gửi tất cả các tân Thạc sĩ tại buổi lễ cần nỗ lực hết mình, chủ động góp sức cho sự phát triển của nước nhà; đồng thời Bà cũng gửi lời cảm ơn đến 04 trường đại học Pháp và 04 trường Đại học Châu Á đã cùng tham gia chương trình này.

Giáo sư Françoise NEPVEU – Cố vấn Khoa học của Quỹ Pierre Fabre thể hiện niềm vui mừng trước sự gắn kết chặt chẽ giữa các trường đại học, hy vọng chương trình sẽ mang đến những kết quả tốt đẹp, những nguồn năng lượng hiện đại cho ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia.

Tại buổi lễ, Bà Florence DELCHER – Phụ trách Chương trình khu vực Châu Á của Quỹ Pierre Fabre đã tổng kết thành quả sau 06 năm triển khai chương trình Master Mekong Pharma, cụ thể: đã giảng dạy Master 1 cho 84 học viên, đào tạo 87 Thạc sĩ của 03 chuyên ngành Master 2, trong đó 11 Thạc sĩ chuyên ngành Nanomédecine. Theo đó, các tân Thạc sĩ đã được tuyển dụng làm việc ở các lĩnh vực quản lý, giảng dạy và sản xuất; số lượng học viên Việt Nam cao hơn các nước khác, chiếm 60%, Campuchia – 27%, Lào – 11% và Pháp – 02%. Sau 06 năm triển khai, chương trình đã tạo được sự kết nối chặt chẽ giữa các trường đại học Pháp và Châu Á. Thay lời kết, Bà Florence DELCHER gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã tham gia chương trình gồm các trường đại học, cơ quan lãnh sự, tổ chức AUF cũng như gửi lời chúc mừng tất cả học viên đã tốt nghiệp.

Để thể hiện lòng tri ân của tập thể học viên khóa 5 đối với các giảng viên của chương trình cùng sự hỗ trợ của Nhà trường cũng như của các tổ chức trong và ngoài nước, Thạc sĩ Đoàn Nguyễn Phương Thảo đại diện các tân Thạc sĩ đã phát biểu cảm ơn toàn thể đại biểu có mặt tại buổi lễ và trao lẵng hoa tri ân đến Giáo sư Marie-Claire Venier – Trưởng Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Công nghệ dược và Bào chế thuốc, chuyên ngành Nanomédicine.

Cuối cùng là phần lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân Thạc sĩ từ Ngài Tổng lãnh sự Vincent FLOREANI. Với nụ cười rạng rỡ trên môi khi được nhận tấm bằng tốt nghiệp từ chính tay Ngài Tổng lãnh sự, có thể thấy được niềm tự hào, hãnh diện của các tân Thạc sĩ lẫn gia đình khi bao nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức nay đã nhận được sự công nhận và tưởng thưởng xứng đáng.Từ đó, các bạn được tiếp thêm sức mạnh và củng cố niềm tin hướng về một tương lai, một sự nghiệp tươi sáng đang chờ đón ở phía trước.

Hòa cùng niềm vui chung của buổi lễ, toàn thể đại biểu đã chụp hình lưu niệm với các tân Thạc sĩ để lưu lại một kỷ niệm đẹp, làm hành trang cùng tiến bước đến những thành công lớn hơn, những kết quả tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.

Bài và ảnh: Minh Phương (Ban HCTC – Khoa Dược)

CÁC TIN KHÁC
Khoa Dược - Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh
41 Đinh Tiên Hoàng - P.Bến Nghé - Q1 - Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (84.8)38295641 Fax : (84.8)38225435 Email : duockhoa@uphcm.edu.vn