Lượt truy cập : 101.546.445
Vui Hội Trăng Rằm 2018 - Cập nhật : 15/10/2018

VUI HỘI TRĂNG RẰM 2018

Vậy là chương trình “Vui Hội Trăng Rằm” đã được tổ chức thành công tốt đẹp, để lại cho các bạn sinh viên Dược Khoa rất nhiều cảm xúc đặc biệt. Ngày 29/09/2018, CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược phối hợp với Công Đoàn Các Khu Chế Xuất Và Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vui Hội Trăng Rằm” tại Trường Mầm Non Mặt Trời Đỏ, thuộc Khu Công Nghiệp Tân Tạo, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một chương trình ý nghĩa hàng năm của CLB, nhằm mang đến niềm vui, tiếng cười cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tạo điều kiện cho các em đón một cái Tết Trung Thu thật ấm áp, trọn vẹn.

Chương trình “Vui Hội Trăng Rằm 2018” đã diễn ra thành công

Với tinh thần nhiệt huyết và năng lượng dồi dào, hơn 35 bạn Cộng Tác Viên đến từ Khoa Dược – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị rất kĩ càng cho “Vui Hội Trăng Rằm”  từ hơn hai tuần trước khi chương trình được diễn ra.

Các bạn CTV đang chăm chú trang trí, chuẩn bị cho chương trình

Mọi người luyện tập không ngừng để chương trình được tốt đẹp hơn

Ngày 29/09/2018, không khí tươi vui nhộn nhịp ngập tràn Khoa Dược. Khoảng 14g00, các bạn sinh viên đã tập trung đầy đủ tại Sảnh Thang Máy, ai nấy đều háo hức mong chờ giây phút được lên xe để bắt đầu một hành trình đáng nhớ.

Chúng tôi – sinh viên Dược Khoa đã sẵn sàng cho “Vui Hội Trăng Rằm” rồi nhé!

Đúng 15g00 cùng ngày, chiếc xe bắt đầu lăn bánh. Vượt hơn 12 ki-lô-mét từ trung tâm thành phố, đến 16g30, mọi người đã có mặt đầy đủ tại trường Mầm Non Mặt Trời Đỏ - nơi có hơn 150 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang chờ đón.  Dù đi một đoạn đường khá xa, ai nấy đều lấm tấm mệt, nhưng mọi người đều nhanh chóng ổn định và bắt tay ngay vào công việc của mình.

Sau màn hoạt náo khuấy động không khí của các bạn sinh viên Khoa Dược - Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, các em nhỏ và phụ huynh đã đến rất đông, nét mặt rạng rỡ, tươi vui hiện rõ trên khuôn mặt ngây thơ của các em.

Một số trò chơi hoạt náo dành cho các em thiếu nhỏ ở trường Mầm Non Mặt Trời Đỏ

Mở đầu chương trình văn nghệ là tiết mục Kịch “Chị Hằng” vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn  ánh nhìn của tất cả mọi người. Cùng với đó là một số tiết mục không kém phần sôi động như “Liên Khúc Thiếu Nhi”, “Múa Rước Đèn Tháng Tám”,… Chương trình văn nghệ càng đặc biệt hơn khi có sự đóng góp của các em nhỏ đến từ trường Mầm Non Mặt Trời Đỏ, các tiết mục  “Cưỡi Trâu”, “Bắc Kim Thang”, “Múa Lân” đã làm không khí chương trình nóng lên hơn bao giờ hết, tiếng reo vang lên khắp nơi cũng đã làm cho các em tự tin hơn để thể hiện tài năng của mình.

Chị Hằng trong câu chuyện cổ tích xuất hiện tại trường Mầm Non Mặt Trời Đỏ khiến các em vô cùng thích thú

Tiết mục được đầu tư của các em thiếu nhi làm ai nấy đều trầm trồ khen ngợi

Vào lúc 18g00 cùng ngày, với sự hướng dẫn tận tình của các bạn sinh viên, các em thiếu nhi không chỉ được thỏa sức sáng tạo tại các khu vẽ tranh, tô tượng mà còn được vui chơi thoả thích trong khu vận động với các trò chơi vô cùng thú vị như “Hái Sao”, “Trúc Xanh”, “Ném Banh”,...

Trò chơi mà các em thích nhất – “Ném Banh”

“Các anh chị ơi, em tô màu có đẹp không ạ?”

Có lẽ đối với các bạn sinh viên Khoa Dược - Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh ở đây thì dấu ấn đậm nhất trong mùa Trung Thu năm nay chính là phần Múa Lân – Rước Đèn – Phá Cỗ. Tiếng trống thùng thình rộn vang, con Lân nhảy múa rồi dẫn mọi người bước đi trong những ánh sáng mờ ảo lung linh từ những chiếc lồng đèn mà các em nhỏ đã được phát trước đó. Mọi người vui vẻ vừa múa ca vừa bước đi dạo quanh khuôn viên của Trường.  19g00 tối, nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn Cộng Tác Viên, các em nhỏ được tập trung lại và quây quần bên nhau với hơn 10 mâm cỗ hoành tráng gồm bánh trung thu, kẹo, thạch dừa,… và cùng nhau phá thật vui vẻ cùng với “gió mát, trăng thanh”.

Màn nhảy “Múa Lân” sôi động do sinh viên Khoa Dược và các bé trường Mầm Non trình bày.

Chương trình “Vui Hội Trăng Rằm” chính thức khép lại sau màn nhảy Flasmob cực kì sôi động đến từ các bạn sinh viên Dược Khoa. Đúng 20g00, chiếc xe lại di chuyển từ Quận Bình Tân trở lại trung tâm thành phố, để lại trong lòng các bạn sinh viên thêm một kỉ niệm đẹp về các em thiếu nhi ở trường Mầm Non Mặt Trời Đỏ cũng như mùa Trung Thu 2018 .

CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Công Đoàn Các Khu Chế Xuất Và Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh, quý phụ huynh cùng toàn thể các em thiếu nhi đã hỗ trợ, tạo điều kiện để chương trình diễn ra thành công. Đồng thời cảm ơn các bạn Cộng Tác Viên đã cùng đồng hành trong chương trình với tất cả tinh thần và nhiệt huyết để đem đến những hoạt động vô cùng ý nghĩa.

CLB hi vọng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các bạn trong các chương trình tiếp theo!