Lượt truy cập : 101.544.571
Đêm nhạc từ thiện "Để gió cuốn đi" - chủ đề "Tôi mơ một giấc mơ..." - Cập nhật : 25/11/2017

Ngày 18/11/2017 vừa qua, Đêm đại nhạc hội “Để Gió Cuốn Đi 2017” được tổ chức bởi CLB Công Tác Xã Hội phối hợp cùng CLB Văn – Thể - Mĩ nhằm mục đích gây quỹ cho các hoạt động công tác xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Với chủ đề “Tôi mơ một giấc mơ”, “Để Gió Cuốn Đi” năm nay đã đem đến một không gian nghệ thuật sâu lắng và ấm áp tình sẻ chia.

Dù gặp bất lợi về thời tiết nhưng sân khấu của “Để Gió Cuốn Đi” như được cháy lên bởi những tiết mục tuyệt vời, được đầu tư công phu, và hơn hết là sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các bạn khán giả. Bên cạnh đó các bạn khan giả cũng đã có được một đêm nhạc thật tuyệt vời, có được những cảm xúc khó quên cho riêng mình

Hãy cùng điểm lại những tiết mục xuất sắc trong đêm hôm đó nhé:

Mở màn chương trình là tiết mục múa Bèo Dạt Mây Trôi hết sức công phu đến từ nhóm múa của CLB Văn – Thể - Mĩ. Tiết mục đã làm nóng lên sân khấu của chương trình để khởi đầu cho một đêm đại nhạc hội đầy ý nghĩa.

Tiết mục múa Bèo Dạt Mây Trôi

Tiết mục nhạc kịch sâu lắng và đầy cảm xúc giữa tình thầy trò, kể về giấc mơ của một cậu học trò, Giấc mơ đầu tiên – giấc mơ của sự đam mê cháy bỏng về ngành Dược, quyết tâm trở thành một Dược sĩ giỏi. Những tình tiết của câu chuyện đã dẫn dắt người xem như hòa vào vở kịch, chạm đến trái tim của nhiều khán giả và thầy cô.

Tiết mục kịch: Người Truyền Lửa

Một phần hết sức đặc biệt góp mặt trong mùa gió năm nay đó chính là tiết mục đến từ các bạn khiếm thính. Các bạn đã tập luyện và biểu diễn tiết mục này bằng tất cả trái tim của mình. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đến tham gia vào chương trình, đem đến một tiết mục hết sức ý nghĩa và tuyệt vời.

Tiết mục đến từ các bạn Khiếm Thính

Tiết mục “Sống Như Những Đóa Hoa” với phần phụ họa bằng thủ ngữ đến từ các bạn sinh viên  Dược Khoa một lần nữa cho chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn về ngôn ngữ “đặc biệt” của đôi bàn tay.

Tiết mục Sống Như Những Đóa Hoa

Bên cạnh đó là những tiết mục được đầu tư hết sức công phu đến từ các bạn của CLB Văn – Thể - Mĩ:

Tiết mục nhảy đến từ nhóm nhảy CLB Văn – Thể - Mĩ

Tiết mục múa: Bóng Đỏ

Tiết mục hát: Đừng Để Con Một Mình

Tiết mục hát: Cảm ơn

Ngoài những tiết mục đặc sắc của CLB Văn Thể Mỹ, thì “Để Gió Cuốn Đi” luôn trở nên đặc biệt bởi màn thi kịch giữa các khối lớp. Năm nay với chủ đề “Tôi mơ một giấc mơ”, nói về vấn nạn nhức nhối cho từng châu lục trên thế giới, các lớp sẽ biến tấu thành một câu chuyện, từ đó nêu bật lên ước mơ thông qua những nhân vật tham gia trong tiết mục ấy.

Lớp DCQ2017 với vở kịch "Châu Úc và những ngày bão" nói lên ước mơ của người dân Châu Úc. Mang đúng tinh thần của những “tân sinh viên” mới vào trường, các bạn đã đem những điều mới lạ nhất, đặc sắc nhất hòa quyện vào từng giây phút và từng điệu nhảy trong vở kịch.

Phần dự thi của lớp DCQ2017

Lớp DCQ2016 với vở kịch "THE PROMISED LAND" nói lên ước mơ của người dân nhập cư tại Châu ÂuChiến tranh, khủng bố , đói nghèo, bất ổn chính trị… đâu là những nguyên nhân đẩy những người dân di cư lên những con thuyền cao su mong manh như chính mạng sống của họ rời bỏ quê hương vượt biển đến với “MIỀN ĐẤT HỨA”, gây ra cuộc khủng hoảng nhập cư tưởng như không có hồi kết? Tiết mục nhạc kịch của DCQ2016 lắng đọng mà sâu sắc.

Phần dự thi của lớp DCQ2016

Lớp DCQ2015 với vở kịch "TRÒ ĐỜI" nói lên ước mơ của người dân Châu Á. Những định kiến phong kiến ngày xưa, những thủ tục cổ hủ, trọng nam khinh nữ vẫn đang tồn tại trong cuộc sống của những gia đình gia giáo, đẩy số phận người con gái đến mức đường cùng.

Phần dự thi của lớp DCQ2015

Với vở kịch "Khát Vọng Sống" lớp DCQ2014 đã nói lên ước mơ của người dân Châu Phi. “Tôi muốn có một ngôi nhà nguy nga, lộng lẫy. Tôi muốn có những bữa ăn thịnh soạn. Tôi muốn có nhiều bộ xiêm y rực rỡ. Tôi muốn, hàng vạn điều tuyệt vời mà tôi muốn.” Đúng vậy, con người luôn mơ ước những điều cao sang. Và trên thế giới này, ở nơi gọi là châu Phi, ước mơ của họ là được ăn no, mặc ấm và nơi ...

Phần dự thi của lớp DCQ2014

Để làm nên chương trình “Để Gió Cuốn Đi” năm nay, không thể không kể đến sự tham gia của các khách mời đến từ các bạn sinh viên Đại học Ngoại Thương và Đại học Hutech.

Tiết mục của các bạn sinh viên Đại học Hutech

Bạn Ngân Xa – Quán Quân FTU SHINE 2017 Đại học Ngoại Thương

Và sân khấu của “Để Gió Cuốn Đi” năm nay được đốt cháy hơn bao giờ hết bởi Ca Sĩ khách mời Võ Hạ Trâm.

Ca sĩ khánh mời Võ Hạ Trâm

Bên cạnh đó, chương trình “Để Gió Cuốn Đi” năm nay cũng đã nhận được rất nhiều sự đóng góp đến từ các nhà hảo tâm.

Chương trình “Để Gió Cuốn Đi” năm nay đã kết thúc thành công tốt đẹp với tổng số tiền gây quĩ: 32.175.000đ (Ba mươi hai triệu một trăm bảy mươi lăm nghìn đồng).

Ban Tổ Chức chương trình "Để gió cuốn đi 2017" xin gửi lời cảm ơn đến quý Thầy Cô, các đơn vị Savo - Tea & Herbs, Đại Mộc Garden, Passio Coffee, cùng các bạn sinh viên đã đến tham dự và ủng hộ cho chương trình, chính sự ủng hộ, đóng góp đó đã góp phần tạo động lực cho các hoạt động tình nguyện, công tác xã hội sắp tới.
Đồng thời, xin cảm ơn ca sĩ khách mời cũng như các khách mời đến từ các đơn vị trường bạn đã nhiệt tình ủng hộ với những tiết mục xuất sắc và đầy ý nghĩa.

Một lần nữa, BTC xin chân thành cảm ơn.