Lượt truy cập : 101.544.403
Chương trình tình nguyện "Nắng" - CLB Công tác xã hội - Cập nhật : 21/11/2017

Vậy là hành trình “Nắng 2017” do CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược tổ chức đã chính thức khép lại, để lại biết bao dấu ấn, kỉ niệm khó quên cho các bạn sinh viên Dược Khoa cũng như cho người dân và các em thiếu nhi xã Trung Lập Thượng. Được tổ chức vào thứ Bảy ngày 11/11/2017 tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được trọn vẹn mục đích, ý nghĩa ban đầu của nó, đem đến cho các em thiếu nhi nơi đây thật nhiều niềm vui, tiếng cười.

Xe bắt đầu lăn bánh vào lúc 06g30, các bạn sinh viên mang theo cho mình hành trang đầy ắp nhiệt huyết và con tim đong đầy yêu thương, sẵn sàng để bắt đầu một hành trình tình nguyện đáng nhớ - hành trình “chở nắng” về Trung Lập Thượng.

09g30, xe dừng chân tại Củ Chi - mảnh đất anh dũng kiên cường, các bạn sinh viên nhanh chóng di chuyển vào đền tưởng niệm để thắp hương bày tỏ lòng biết ơn đến các vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập nước nhà.

Các bạn sinh viên cùng BCN thắp hương tưởng nhớ công ơn các vị anh hùng liệt sĩ

Ngay sau đó, hành trình “chở nắng” của các bạn sinh viên chính thức bắt đầu. Mở đầu cuộc hành trình đó là thực hiện công trình thanh niên,  mặc cho cái nóng bức của thời tiết, gương mặt ai cũng lấm tấm mồ hôi nhưng nụ cười vẫn luôn hiện hữu trên môi, ai cũng hăng hái và rạng rỡ, tiếng cười nói vui vẻ làm cho Trung Lập Thượng ngày nắng hôm ấy trở nên thật ý nghĩa.

Nụ cười của các bạn tỏa sáng hơn cả cái nắng chói chang của mặt trời

Sau một buổi sáng hoạt động vô cùng hiệu quả, các bạn sinh viên đã góp phần làm cho những con đường ở Trung Lập Thượng trở nên rực rỡ hơn với những khóm hoa đầy màu sắc. Và khoảnh khắc mong chờ nhất mà chuyến đi tình nguyện xa nào cũng phải có đã đến, đó chính là giây phút các bạn được ngồi quây quần cùng nhau ăn trưa. Những món ăn đơn giản thường ngày bỗng trở nên đáng quý đến lạ, có lẽ quý vì các bạn đã trải qua một buổi sáng làm việc vất vả mà đầy ý nghĩa, quý vì đã có được một khoảnh khắc quây quần ấm áp.

Bữa cơm trưa đong đầy tiếng cười

Sau khi hoàn tất buổi cơm đầy ắp tiếng cười, các bạn sinh viên tranh thủ nghỉ ngơi để có một tinh thần thật tốt, thật nhiều năng lượng sẵn sàng mang đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, thú vị. Đúng 13g30, các em thiếu nhi đã tập trung đông đủ trên sân trường, háo hức chờ đợi những điều bất ngờ từ các anh chị sinh viên Dược Khoa. Không để các em phải chờ lâu, chương trình “Sức khỏe học đường” bắt đầu diễn ra với vở kịch “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” thu hút sự quan tâm, lắng nghe của rất nhiều em thiếu nhi. Bằng sự sáng tạo của mình, các bạn sinh viên Khoa Dược đã biến hóa, lồng ghép những kiến thức về vấn đề “Vệ sinh răng miệng” vào vở kịch, khiến cho các bé thích thú và tiếp thu rất nhanh.

Nàng Bạch Tuyết hướng dẫn các bé đánh răng đúng cách

Vở kịch thu hút được sự quan tâm của các bé

Sau khi kịch sức khoẻ kết thúc, các gian hàng trò chơi đã được chuẩn bị sẵn sàng chờ các em đến khám phá, những trò chơi dù vô cùng gần gũi nhưng dưới bàn tay của các bạn sinh viên Dược Khoa đã trở nên thú vị hơn, hấp dẫn hơn như: Câu cá bằng chai, Ghép tranh, Khoa học vui,... Gương mặt đầy thích thú, rạng rỡ nụ cười của các em là nguồn động lực to lớn xua tan đi bao nhiêu mệt nhọc của ngày hôm ấy.

Gian hàng “Câu cá”

Gian hàng “Ghép tranh” đòi hỏi trí tưởng tượng phong phú của các bé

Gian hàng “Tô tượng - Mộc Vui”

Đúng 16g00, chương trình văn nghệ bắt đầu diễn ra trong tiếng reo hò của các em thiếu nhi. Cả một góc trời như vỡ òa trong những giây phút cuối của vở kịch "Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn", cuối cùng chàng Hoàng tử cũng tìm được nàng Bạch Tuyết và kết hôn với nàng. Kèm theo sau đó là các tiết mục văn nghệ được đầu tư vô cùng hoành tráng đến từ các bạn sinh viên Dược Khoa dành tặng cho các em thiếu nhi nơi đây.

Bên cạnh đó, CLB Công Tác Xã Hội còn chuẩn bị 10 phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập, 8 phần quà hỗ trợ cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã. Ngoài ra, CLB còn trao tặng 4 xe lăn cho các cá nhân khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn và 1 chiếc xe đạp cho 1 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có cố gắng vươn lên. Những món quà tuy đơn giản nhưng hy vọng rằng đây sẽ là món quà tinh thần to lớn, giúp họ phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn ở hiện tại để có được cuốc sống tươi sáng hơn ở tương lai.

10 phần học bổng dành tặng các bé có hoàn cảnh khó khăn

CLB trao tặng 4 chiếc xe lăn cho các cá nhân khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Chiếc xe đạp dành tặng em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có cố gắng vươn lên trong học tập

Trao tặng kỉ niệm chương cho địa phương

Chương trình “Nắng 2017” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Trung Lập Thượng hôm ấy đã có một ngày "Nắng" thật rực rỡ, thật ý nghĩa và thật trọn vẹn bởi sức trẻ, bởi lòng nhiệt huyết và ngọn lửa tình nguyện của các bạn sinh viên Dược Khoa. Chương trình đã thành công ngoài sự mong đợi, các bạn sinh viên, mỗi bạn là những gam màu khác nhau, góp phần làm cho "Nắng 2017" trở nên đặc biệt hơn, rực rỡ hơn.

Các bạn sinh viên trở nên gắn kết hơn sau một ngày tình nguyện đầy ý nghĩa tại Trung Lập Thượng

CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược xin trân trọng cảm ơn UBND Xã, Xã Đoàn Xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM, bà con nhân dân cùng các em thiếu nhi đã phối hợp hết sức nhiệt tình, tạo điều kiện để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng thời, CLB xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bạn Cộng Tác Viên, những người đã đồng hành cùng Công Tác Xã Hội trong suốt hành trình "mang nắng" vừa qua, góp phần mang đến những hoạt động vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ tại Trung Lập Thượng.

Một lần nữa, CLB Công Tác Xã Hội xin chân thành cảm ơn. Hi vọng sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ trong những chương trình tiếp theo.

Nắng 2017 - Hành trình tỏa yêu thương