Lượt truy cập : 101.545.726
Chương Trình Trung Thu Cho Em - CLB Công tác xã hội - Cập nhật : 06/10/2017

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “TRUNG THU BÊN EM 2017”

Vậy là một mùa Trung thu nữa đã qua đi và chương trình “Trung Thu Bên Em” đã khép lại với biết bao kỉ niệm. Năm nay, CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược đã phối hợp cùng Chi Đoàn Khu phố 06, Phường 03, Quận 08 tổ chức chương trình "Trung Thu Bên Em" vào Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 tại Công viên Dạ Nam, Quận 8 nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết Trung Thu thật ấm áp, trọn vẹn cũng như giúp các bạn sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện.

Chiều ngày 01/10/2017, các bạn Cộng Tác Viên đã có mặt tại Công viên Dạ Nam từ rất sớm để hoàn thành những công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho chương trình. Mỗi người một việc, ai cũng hăng hái và rạng rỡ, những tiếng gọi nhau, tiếng cười nói vui vẻ làm cả một góc công viên hôm ấy rộn ràng hẳn lên.

Các bạn sinh viên cùng nhau chuẩn bị thật tốt cho chương trình

Vào lúc 16g30, chương trình chính thức bắt đầu với Cuộc thi giải cứu Chị Hằng, các bé phải trải qua các trạm thử thách với những trò chơi mang đậm tính chất dân gian như: Chuyền dưa hấu, Đồng lưng đồng lòng, Câu cá,... để giải cứu Chị Hằng về tham dự Trung thu. Mọi sự mệt nhọc của các bạn sinh viên như tan biến khi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các em nhỏ.

Trò chơi “Đồng lưng đồng lòng” thử thách tinh thần đồng đội của các bé

Các bé ai cũng rạng rỡ, tươi cười vượt qua các thử thách để giải cứu Chị Hằng

Trạm “Chuyền nước” đòi hỏi sự khéo léo và tinh thần đồng đội cao

Đúng 18g00, sau khi ổn định chỗ ngồi cho các bé thiếu nhi, đêm văn nghệ Trung thu diễn ra trong tiếng reo hò của các em. Cả một góc trời như vỡ òa khi Chị Hằng và Chú Cuội xuất hiện, mang đến những tiết mục văn nghệ rất hay và đặc sắc do các bé thiếu nhi Khu Phố 06 và các bạn sinh viên Dược Khoa trình bày như: nhảy Chiếc đèn ông sao, song ca Chờ trăng,... Bên cạnh đó, CLB còn chuẩn bị những phần học bổng dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm động viên các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Chú Cuội - Chị Hằng nhận được rất nhiều sự yêu thích từ các bé

Tiết mục song ca “Chờ Trăng” vô cùng dễ thương do các bạn sinh viên trình bày

Bài hát “Thằng Cuội” mang đậm không khí Trung thu

Những phần quà tuy đơn giản nhưng chứa đựng nhiều yêu thương

Không chỉ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ được đầu tư kĩ lưỡng, các em thiếu nhi còn được cùng nhau phá cỗ, những mâm cổ tuy đơn sơ với bánh trung thu nhưng vẫn làm không khí đêm hôm ấy ấm áp đến lạ thường.

Và sau cùng là một tiết mục không thể thiếu trong đêm trung thu, đó là múa lân và rước đèn. Các em nhỏ tay cầm chiếc lồng đèn nhỏ xinh cùng nhau đi rước đèn quanh xóm trong tiếng trống múa lân làm sáng cả một góc trời hôm ấy.

Tiếng trống lân làm rộn vang cả một góc phố nhỏ

Các em nhỏ được đi rước đèn quanh xóm

Kết thúc chương trình, ai cũng lấm tấm mồ hơi nhưng gương mặt vẫn rạng ngời niềm vui và hạnh phúc vì đã mang đến thật nhiều tiếng cười cho các em nhỏ tại nơi xóm nghèo, góp phần làm đêm Trung thu trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Chi Đoàn Khu Phố 6, Quận 8 đã phối hợp và tạo điều kiện, quý phụ huynh cùng toàn thể các em thiếu nhi đã hỗ trợ để chương trình diễn ra thành công.

Đồng thời xin cảm ơn các bạn Cộng Tác Viên đã cùng đồng hành trong suốt những ngày qua với tất cả tinh thần và nhiệt huyết để đem đến những hoạt động thật ý nghĩa và ấm cúng nhân dịp Tết Trung Thu.

Một lần nữa, CLB xin chân thành cảm ơn, hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ trong những chương trình tiếp theo.