Lượt truy cập : 101.545.160
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG TRUYỀN THÔNG, KĨ THUẬT VÀ NHIẾP ẢNH KHOA DƯỢC – PHARMAZONE.NĂM HỌC 2016-2017 - Cập nhật : 30/07/2017

Trong suốt năm học vừa qua, cộng đồng truyền thông, kĩ thuật và nhiếp ảnh khoa Dược – PharmaZone đã có những hoạt động tiêu biểu, góp phần đưa những hoạt động Đoàn Hội đến gần hơn với sinh viên, hướng tới hoàn thành mục tiêu là kênh thông tin chính thức của sinh viên khoa Dược.

Vào đầu năm học 2016-2017, với mong muốn củng cố kiến thức, đồng thời tạo điều kiện kết nối trong cộng đồng sinh viên khoa Dược, PharmaZone đã cho ra đời chuỗi series “LABORATORY” với hàng loạt các chuyên mục: “1001 CÁCH THI RỚT THỰC TẬP”, “BOTANY HURRICANE 01, 02”, “NGUYÊN TẮC AN TOÀN PHÒNG THÍ NGHIỆM”,  “LABORATORY INSTRUMENTS AND WHERE TO FIND THEM”, “THỰC TẬP LÝ ĐẠI CƯƠNG”. Chuỗi series đã thu hút hơn 13500 lượt tiếp cận, tạo được hiệu ứng tích cực và sự quan tâm, chú ý của sinh viên các khối lớp.

“Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”, PharmaZone cùng các câu lạc bộ, đội nhóm đã đóng góp những tiết mục tham gia vào chương trình đêm văn nghệ tri ân thầy cô. Hòa mình cũng ngày lễ tri ân, các hoạt động tri ân, thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo của sinh viên cũng diễn ra vô cùng sôi nổi.

Ngay sau chuỗi series “LABORATORY”, PharmaZone tiếp tục cho ra mắt chuỗi series “VĂN HÓA NƠI CÔNG CỘNG”, với những bài viết vô cùng thú vị và đặc sắc. Với hơn 3000 lượt tiếp cận, series đã mang tới cho sinh viên những tips nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trong sinh hoạt thường nhật.

Vào dịp 8/3, series 8/3 “PHỤ NỮ- MÓN QUÀ CỦA TẠO HÓA” được trình làng. Với những chia sẻ vô cùng chân thật và đầy cảm xúc của chính các bạn sinh viên khoa Dược, series lần này là khoảng lặng để mọi người nhìn lại, trân trọng và nâng niu hơn những người phụ nữ, những người chị, người mẹ.

Cập nhật nhanh chóng và kịp thời những thắc mắc của sinh viên, PharmaZone đã cho ra đời series “BẢO HIỂM Y TẾ”- đại diện cho tiếng nói của sinh viên khoa Dược. Đồng thời, cũng đưa ra những thông tin cần thiết và hữu ích về vấn đề bảo hiểm y tế đến cho sinh viên.

Đầu tháng 3/2017, PharmaZone đã thực hiện truyền thông cho chương trình “TỰ HÀO NGÀNH DƯỢC 2017”. Với hơn 1300 lượt theo dõi fanpage, truyền thông “TỰ HÀO NGÀNH DƯỢC 2017” đã thực hiện tốt vai trò của mình, trong việc mang lại những thông tin nghề nghiệp quan trọng và cần thiết, góp phần giúp sinh viên có những định hướng đúng đắn cho tương lai.

Xuyên suốt năm học, PharmaZone đã thực hiện truyền thông cho các ngày “Chủ nhật xanh” và “Hiến máu nhân đạo” của khoa Dược, góp phần đưa hoạt động cấp khoa đến gần hơn với cộng đồng sinh viên.

Vào đầu tháng 5/2017, chuỗi chương trình hướng nghiệp “CAREER MONTH” đã diễn ra. Sự đổ bộ của hàng loạt các công ty Dược đa quốc gia hàng đầu Việt Nam: Bayer, Servier, Astra Zeneca,... đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên. Chuỗi chương trình hướng nghiệp đã tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng, giải đáp những thắc mắc nghề nghiệp và chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp quí báu.

Cuối năm học 2016-2017, PharmaZone đã cho ra đời chuỗi series “ÔN TẬP NHẬN THỨC DƯỢC LIỆU”, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên D16 có thể ôn tập dễ dàng hơn, góp phần giảm bớt sự lo lắng, bỡ ngỡ cho tân sinh viên đối với môn học chuyên ngành đầu tiên.

Song song đó, trong suốt năm học 2016-2017, PharmaZone đã hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ truyền thông cho các câu lạc bộ đội nhóm khác ở khoa, trường: CLB Kỹ Năng, CLB PIRC, BTT Đại học Y Dược,…

Đồng thời, PharmaZone thường xuyên tổ chức tập huấn cho các thành viên, trau dồi các kĩ năng workshop, sử dụng Photoshop, Indesign, phát triển ý tưởng,… tạo môi trường học tập để các thành viên có thể phát huy những tiềm năng trong các lĩnh vực truyền thông.

Nhìn lại chặng đường một năm, cộng đồng PharmaZone đã luôn nỗ lực để có thể hoàn thành sứ mệnh trở thành kênh thông tin chính thức của cộng đồng sinh viên khoa Dược.

Để biết thêm thông tin cũng như liên hệ, vui lòng theo 2 cách:

Mail: pharmazone.upm@gmail.com

Facebook : https://www.facebook.com/CongDongSinhVienDuoc/?fref=ts