<Tháng Tư 2017>
Lượt truy cập : 8.412.938
ĐOÀN TN - HỘI SV
Raising The Spirit season V - Vòng bán kết - Cập nhật : 02/12/2016

Dưới sự hỗ trợ và cố vấn của Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh Viên khoa Dược, sáng chủ nhật tuần qua (27/11/2016), câu lạc bộ Anh Văn đã tổ chức thành công vòng bán kết cuộc thi Raising The Spirit lần V- một cuộc thi về học thuật và hùng biện dành cho tất cả sinh viên yêu thích tiếng Anh trong Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cuộc tranh tài với chủ đề về Y Dược mang tên Raising The Spirit gồm ba vòng thi: vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Trong không khí sôi động của vòng bán kết, cùng với sự trang trí đẹp mắt, các đội chơi đã có những giây phút thể hiện tài năng cực kỳ ấn tượng. Với hình thức thi chạy bàn, chạy trạm quen thuộc của Đại học Y Dược, cuộc thi không chỉ thu hút đông đảo sinh viên khoa Dược mà còn thu hút những sinh viên trường ngoài đến tham dự.

Các đội chơi đã có những trải nghiệm thú vị qua vòng thi chạy bàn để trả lời 30 câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Anh về chủ đề Y Dược và Khoa học. Dù Raising The Spirit là một cuộc thi học thuật nhưng không khí vòng bán kết không hề căng thẳng mà còn rất thân thiện, như một cơ hội gặp gỡ và trao đổi của những người yêu tiếng Anh.

Vòng 2 của buổi bán kết là cuộc thi chạy trạm. Đây là một vòng thi theo đội nhằm nâng cao tinh thần đồng đội của người chơi. Các đội chơi phải đoán ra từ khóa dưới những gợi ý “oái ăm” của ban tổ chức. Tuy  nhiên, các đội đã rất xuất sắc đoán được từ khóa từ những gợi ý và đoán ra được chủ đề của vòng 3: vòng thi nói.

Nếu ai đó đã từng nghĩ sinh viên Y Dược chỉ cắm đầu vào học như “mọt sách” và rụt rè, không dám thể hiện bản thân thì đó là quan niệm sai lầm. Không thua kém gì những đội chơi từ trường bạn, các đội đến từ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã rất tự tin, chuyên nghiệp, trình bày thu hút nội dung nói của mình.

Vòng bán kết diễn ra với tràn ngập những tiếng cười, những lời trao đổi, giao lưu giữa các thí sinh chính là thành công lớn của cuộc thi. Bên cạnh những giây phút tranh luận sôi nổi, giảng đường như lắng lại bên những bản piano acoustic do chính thành viên của câu lạc bộ Anh Văn thể hiện. Đó sẽ là những giây phút khó quên mà cuộc thi Raising The Spirit cũng như câu lạc bộ Anh Văn đã mang đến cho mỗi người chơi.

Vòng chung kết cuộc thi Raising The Spirit sẽ diễn ra vào Chủ nhât (04/12/2016). Cuộc tranh tài dần đi đến hồi kết với những cuộc tranh luận hấp dẫn đáng mong đợi.