Lượt truy cập : 101.553.720
TỰ HÀO NGÀNH DƯỢC LẦN 2 - Cập nhật : 01/03/2016

Là một chương trình đặc sắc được tổ chức thường niên và rất được sinh viên Dược Khoa chờ đón, "Tự Hào Ngành Dược" đã và đang đem lại cho các Dược sĩ tương lai những hành trang vô cùng giá trị. Năm nay đã là năm thứ hai tổ chức chương trình nhưng độ "nóng" của Tự Hào Ngành Dược vẫn không hề thuyên giảm, bởi sự đa dạng phong phú và tính thiết yếu của nó đối với sinh viên Dược là không thể phủ nhận.

Tự Hào Ngành Dược không phải là một chương trình đơn lẻ ngắn hạn, mà đó là một chuỗi các sự kiện diễn ra xuyên suốt cả năm học. “Ngày hội Tự Hào Ngành Dược” chính là cột mốc quan trọng nhất của chương trình, nơi quy tụ nhiều gian hàng của các hướng chuyên ngành Dược khác nhau, với đội ngũ tư vấn viên là những dược sĩ đang trực tiếp làm việc trong ngành. Diễn ra vào ngày 01/03/2016, Ngày hội đã thu hút hơn 1000 lượt tương tác từ bạn cựu sinh viên, sinh viên, từ các khối trung học, cao đẳng đến đại học. Tất cả cùng nhau tập trung tại các gian hàng để tìm hiểu thông tin, nghe tư vấn, xem triển lãm và tham gia các trò chơi nho nhỏ. Không khí tưng bừng của Ngày hội lan toả khắp khuôn viên Khoa Dược, có thể nói ít khi nào thấy Khoa Dược đông vui và rộn ràng đến thế.

Trong khuôn khổ Ngày hội, đầu tiên phải kể đến "Hội sách chuyên ngành", nơi trưng bày rất nhiều mặt sách chuyên môn chủ đạo và thiết yếu mà bất kỳ người Dược sĩ nào cũng phải biết đến. Song song đó là khu vực trưng bày các bài báo khoa học, các chuyên luận liên quan trực tiếp đến các bộ môn của khoa, đó cũng là nơi các giảng viên quan tâm nhất và cùng nhau bàn luận sôi nổi về những đề tài đó. Với sự giúp đỡ của CLB Hỗ trợ sinh viên khoa Dược, Hội sách chuyên ngành đã diễn ra thật sự thành công và đã mang đến cho sinh viên cơ hội được tiếp xúc, tham khảo những tài liệu quý giá. Bên cạnh đó, nắm bắt được nhu cầu thực tế của sinh viên, CLB Tiếng Anh Khoa Dược (PEC) cũng mở một gian hàng nhỏ có tên là "Flashcard in Pharmacy", là nơi cung cấp những cuốn "sổ tay mini" về vốn từ vựng anh văn thuộc 5 chuyên ngành Dược. Đây là một nhu cầu hoàn toàn cần thiết và hẳn ai cũng biết mức độ quan trọng của vốn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành đối với mỗi sinh viên. CLB hy vọng hỗ trợ các bạn học tập một cách có hiệu quả nhất.

Tự Hào Ngành Dược còn là Ngày hội để các công ty, xí nghiệp dược phẩm đến quảng bá và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Dược. Với các gian hàng như "Sản xuất - Đảm bảo chất lượng thuốc", "Kinh doanh - Phân phối dược phẩm", "Dược bệnh viện", "Đào tạo - Nghiên cứu"..., các thầy cô, anh chị từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau của các cơ sở đã giành thời gian đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc cho sinh viên về thực tiễn nghề nghiệp để các bạn có thể định được hướng đi cho mình trong tương lai. Rất nhiều thông tin hữu ích đã được chia sẻ, rất nhiều vấn đề đã được giải đáp, và chắc hẳn rằng rất nhiều sinh viên đã vững tin hơn trong việc lựa chọn con đường cho riêng mình.