<Tháng Ba 2024>
18192021222324
Lượt truy cập : 101.522.631
Đêm Hội Trăng Rằm 2013 - Cập nhật : 14/11/2013

Nhân dịp Trung thu 2013, với mong muốn mang tới cho các em nhỏ ở xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp.HCM một cái Tết trung thu thật ấm áp và trọn vẹn niềm vui, CLB CTXH khoa Dược đã tổ chức chương trình “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” tại trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo, xã Hiệp Phước vào ngày 15/09/2013 vừa qua.

Đúng 08g sáng, hơn 50 sinh viên khoa dược đã có mặt tại trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo để bắt đầu chương trình. Trong khuôn khổ chương trình lần này, ngoài tổ chức cho các em thiếu nhi vui chơi, các bạn sinh viên còn có cơ hội tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường cùng với thanh niên xã Hiệp Phước. Từ 08g00-10g30 hơn 800 cây tràm đã được các bạn trồng dọc đoạn đường dài 1km. Không khí lao động luôn sôi nổi và tích cực. Bạn Nguyễn Trần Vân Anh, tân sinh viên của mái nhà chung Dược khoa chia sẻ: “Mặc dù khá vất vả với chúng em nhưng ai cũng hăng say làm việc. Và với tiến độ đó, mọi người đã vượt chỉ tiêu trước buổi trưa. Thật là một cảnh tượng thú vị khi mà ai cũng lấm lem mồ hôi và bùn đất nhưng vẫn rất vui vẻ nói cười.” Buổi sáng qua đi với niềm hân hoan, phấn khởi...

Ngay từ đầu giờ chiều, công việc chuẩn bị cho gian hàng trò chơi, làm lồng đèn và đêm văn nghệ đã được triển khai với không khí hết sức khẩn trương.

Khoảng hơn 14h, các gian hàng trò chơi được mở ra thu hút rất nhiều em thiếu nhi tham gia. Cả sân trường trở nên nhộn nhịp và rộn rã tiếng cười. Dù bị gián đoạn bởi một cơn mưa nhưng ngay sau đó các gian hàng lại tiếp tục đông vui, tấp nập. Bạn Phương Linh, lớp Dược 2012 chia sẻ: “Trong toàn bộ chương trình, mình thích nhất là thời gian buổi trưa, mình được phân công đứng phát quà. Bên cạnh những món bánh kẹo nho nhỏ như các chương trình khác, gian hang trò chơi lần này còn có thêm những món quà là những chiếc cài tóc, những con gấu bông ngộ nghĩnh, những cuốn truyện, cuốn vở trắng,… rất phong phú và đa dạng, được quyên góp từ chương trình trước đó của CLB. Bàn phát quà của mình lúc nào cũng đông đúc các em đến ngắm nghía, chọn và đổi những món quà mình thích.”

Trong lúc các gian hàng trò chơi được mở ra thì việc trang trí sân khấu, làm lồng đèn ông sao cũng gấp rút được hoàn thành để kịp giờ biểu diễn văn nghệ.

Sau khi chơi trò chơi, rất nhiều quà bánh đã được tặng cho các em. Sau đó các em được xếp chỗ ngồi trước sân khấu để xem các tiết mục văn nghệ mà các anh chị đã chuẩn bị từ trước. Những tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc trung thu đã mang đến cho các em một không khí hết sức vui tươi, hân hoan của ngày Tết thiếu nhi. Đặc biệt trong đêm văn nghê “Đêm hội trăng rằm” này, 20 phần quà đặc biệt đã được trao cho các em thiếu nhi có thành tích suất sắc trong học tập, ngoài ra còn có 200 phần quà bánh khác được trao cho các em. Cùng với những quà bánh đó dĩ nhiên không thể thiếu chiêc đèn ông sao xinh xắn và những cái bong bóng được các bạn sinh viên khéo léo tạo thành những hình thù ngộ nghĩnh. Những món quà tuy bé nhỏ thôi nhưng cũng đủ để khiến các em cảm thấy được một trung thu ấm áp, nhiều niềm vui.

Sau khi chương trình văn nghệ kết thúc, lồng đèn của các em đã được thắp lên. Dưới ánh trăng, các bạn sinh viên cùng các em thiếu nhi đã nắm tay nhau vừa rước đèn vừa hát vang “Chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu...” Tiếng hát của các  em vang vọng khắp phố phường.

Cùng lắng nghe một số cảm nhận của các bạn cộng tác viên nhé:

Bạn Đặng Chí Công, sinh viên lớp D2013:

“Đối với em “Đêm hội trăng rằm” là một hoạt động rất ý nghĩa, đúng với tinh thần sinh viên và tinh thần “Sống là cho, đâu phải nhận riêng mình của câu lạc bộ Công tác xã hội khoa Dược.

Tinh thần tập thể và sức sống sinh viên là điều đầu tiên mà em cảm nhận được. Mọi người đã tập trung và đi từ sớm để trồng được 900 cây xanh. Mặc dù trời nắng và đào xuống toàn là đá dăm, rất mệt nhưng mà cũng rất vui. Đối với sinh viên năm nhất như  em thì đây còn là dịp để làm quen các bạn mới trong lớp và anh chị các lớp trên.

Một ngày vui vẻ kết thúc bằng những ca khúc sôi động trên tuyến xe buýt về nhà. Mặc dù mệt mỏi, 8h cũng chưa ai ăn gì, nhưng tinh thần và niềm vui át đi hết mọi thứ. Chỉ còn tình bạn, niềm hân hoan hạnh phúc.

Những chuyến đi mang niềm vui đến cho người khác lại đem niềm vui rất lớn cho em. Cảm ơn anh chị trong câu lạc bộ Công tác xã hội đã tổ chức chuyến đi ý nghĩa này. Hy vọng sẽ còn nhiều chuyến xe mang nhiều niềm vui hơn đến cho mọi người…”

Bạn Nguyễn Trần Vân Anh, lớp D2013:

“Trước khi rời đi, nhìn lại gương mặt nhỏ bé ánh lên niềm hạnh phúc của các em, chúng tôi thấy lòng mình ấm áp và như một lần nữa sống lại với tuổi thơ.

Đó là một ngày thực sự ý nghĩa và một trải nghiệm hạnh phúc với toàn bộ ban tổ chức chương trình nói chung và bản thân của 1 người lần đầu hoạt động tình nguyện như tôi nói riêng!”

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2013 đã khép lại với nhiêu nụ cười của cả các em và các bạn sinh viên. Nụ cười của các em trong buổi tối hôm đó chính là phần thưởng lớn nhất cho những cố gắng của các bạn sinh viên khoa Dược. Cảm ơn các em, hẹn một ngày không xa các anh chị khoa dược sẽ có vinh dự mang đến niềm vui cho các em một lần nữa. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cán bộ - giảng viên, các bạn sinh viên đã tham gia quyên góp cho chương trình cũng như Đoàn khoa Dược, đơn vị NXB Kim ĐồngĐại Phát Food đã hỗ trợ kinh phí cho chương trình. Cảm ơn các bạn sinh viên đã cùng góp công tạo nên một chương trình thành công và ý nghĩa. Hẹn gặp lại các bạn trong rất nhiều các chương trình sắp tới của câu lạc bộ CÔNG TÁC XÃ HỘI KHOA DƯỢC.